Chủ tịch Đồng Tháp lý giải đi xe máy đến công sở

Thứ Hai, ngày 19/08/2019 11:30 AM (GMT+7)

Sáng 19/8, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, việc đi xe gắn máy đến cơ quan làm việc không chỉ ông mà cấp phó và Bí thư Tỉnh ủy đã thực hiện từ lâu. Đồng thời, sẽ thuận tiện cho việc quan sát xung quanh.

Sự kiện:

Thời sự


Chủ tịch Đồng Tháp lý giải đi xe máy đến công sở - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương chạy xe máy đến công sở 

7 giờ sáng 19/8, có mặt tại quán cà phê doanh nhân và doanh nghiệp (do lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp thành lập trong khuôn viên UBND tỉnh để gặp gỡ doanh nghiệp và người dân) có Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phó chủ tịch, các ban ngành ngồi uống cà phê trò chuyện. 

 Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương, việc đi xe gắn máy từ nhà đến công sở ông đã thực hiện cả chục năm nay, từ thời còn làm giám đốc Sở NN&PTNT. Ngoài ông, còn có Bí thư Tỉnh ủy, phó chủ tịch và nhiều cán bộ Sở, ngành khác.

 Ông Dương cho rằng, việc đi xe gắn máy có hơi bất tiện khi trời mưa nhưng bù lại sẽ thuận lợi trong việc quan sát xung quanh, hay khi đi vào những con đường nhỏ hẹp, khu dân cư cũng dễ dàng hơn.

Chủ tịch Đồng Tháp lý giải đi xe máy đến công sở - 2

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp .

 Ngoài Chủ tịch Dương, việc đi xe gắn máy đến công sở điển hình là ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh. Theo ông Bửu, thói quen này không chỉ bây giờ mà ông thực hiện từ khi làm Giám đốc Sở Y tế. 

Chủ tịch Đồng Tháp lý giải đi xe máy đến công sở - 3

Quán cà phê doanh nhân nơi lãnh đạo tỉnh tiếp doanh nghiệp và người dân ẢNH: HÒA HỘI 

Theo Sở Tài Chính Đồng Tháp, tỉnh đang sắp xếp và quản lí xe công theo Nghị định 04/2019/NĐ-CP, ngày 11/01/2019 về quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ô tô. Theo qui định này, các sở, ngành, các huyện chỉ còn 1 xe công/đơn vị. Khi các sở, ngành, huyện… có nhu cầu đi công tác thì thực hiện hợp đồng thuê xe theo qui định. Hiện toàn tỉnh Đồng Tháp có 157 xe công và khi thực hiện theo quy định mới, sẽ dư 92 chiếc. Thời hạn cuối cho các tỉnh tổ chức sắp xếp, sử dụng và quản lí xe công là đến 31/12/2019. 

Bộ trưởng Thể mong Hậu Giang thí điểm Chủ tịch tỉnh đi làm bằng xe máy

Theo “Tư lệnh” ngành giao thông nếu tỉnh Hậu Giang xung phong thì "chúng ta có thể chọn làm thí điểm việc lãnh đạo,...

Theo Hòa Hội (Tiền Phong)

sự kiện Thời sự