Chồng võ sư hành hung vợ đang bế con: Hội Phụ nữ lên tiếng

Thứ Tư, ngày 28/08/2019 18:01 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau hàng loạt vụ việc bạo lực gia đình, chồng hành hung vợ dã man, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã lên tiếng phản đối hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Chồng võ sư hành hung vợ đang bế con: Hội Phụ nữ lên tiếng - 1

Sau những cú đánh như trời giáng của Vinh, chị Lý ngã xuống sàn trong khi tay vẫn đang bế con nhỏ.

Theo Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, trong tuần qua đã liên tiếp xảy ra các vụ việc bạo lực gia đình nghiêm trọng, đặc biệt có vụ việc người chồng đánh vợ dã man khi vợ mới sinh con và đánh vợ ngay trước mặt con nhỏ tại Bắc Kạn.

Đây là hành vi vi phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể của con người đã được quy định rõ trong Hiến pháp năm 2013; vi phạm pháp luật về Phòng chống bạo lực gia đình, luật Hôn nhân và Gia đình, luật Bình đẳng giới. Ngay trong Bộ luật Hình sự năm 2015 cũng đã quy định về các tội liên quan đến cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác hoặc tội ngược đãi vợ, con với những hình phạt rất cụ thể... Không những thế, những hành vi này làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới các giá trị truyền thống gia đình Việt Nam, gây bức xúc đối với toàn xã hội.

Hành vi đánh vợ mới sinh con và đánh vợ trước mặt trẻ nhỏ là hành vi rất đáng lên án, một dạng bạo lực tinh thần nghiêm trọng đối với trẻ nhỏ. Hành động này đã vi phạm quyền của trẻ em, làm tổn hại tới sự phát triển toàn diện của trẻ sau này. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định trẻ em sống trong môi trường gia đình bạo lực khi lớn lên có xu hướng lặp lại khuôn mẫu bạo lực trong các mối quan hệ cá nhân và quan hệ gia đình.

Các vụ việc này diễn ra đúng vào thời điểm Quốc hội đang giám sát tối cao chuyên đề về phòng chống xâm hại trẻ em càng đòi hỏi các cấp, các ngành và mỗi gia đình phải quan tâm hơn nữa đến phòng chống xâm hại và bạo lực cả về thể chất và tinh thần đối với trẻ em.

Hội LHPN Việt Nam cực lực lên án các hành vi bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em và đề nghị đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực thi nghiêm túc các quy định pháp luật, có các biện pháp xử lý, các chế tài xử phạt phù hợp; các địa phương, cơ quan, đơn vị quản lý các đối tượng gây bạo lực phối hợp với các cấp Hội tiến hành ngay các biện pháp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho phụ nữ và trẻ em; chấm dứt tình trạng bạo lực gia đình, để phụ nữ và trẻ em được sống và phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Để hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực, xâm hại, trong thời gian qua Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã chỉ đạo Hội LHPN các cấp triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, can thiệp, lên tiếng, giám sát và theo dõi giải quyết vụ việc của các cơ quan chức năng và tham gia đóng góp ý kiến để hoàn thiện pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em.

Trong các vụ việc cụ thể ở Bắc Kạn và Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam đã phân công cán bộ ở địa phương nắm bắt tình hình vụ việc, đến gặp gỡ, động viên, hỗ trợ phụ nữ bị bạo lực và tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc, trên cơ sở bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh chị Lý (SN 1992, trú ở phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) bế trên tay con gái 2 tháng tuổi nhưng vẫn bị người chồng tên Vinh đánh ngã nhiều lần. Đoạn clip sau đó được chia sẻ chóng mặt, nhiều người xem bày tỏ ý kiến gây phẫn nộ trước hành vi bạo hành phụ nữ đang nuôi con nhỏ.

Clip mẹ trẻ đang bế con bị chồng đánh dã man. (Clip gia đình cung cấp)

Sau khi sự việc xảy ra, Công an quận Long Biên đã tạm giữ hành chính đối với Nguyễn Xuân Vinh (SN 1987, Thạch Bàn, Long Biên) để điều tra, làm rõ việc người này bị tố bạo hành vợ mới sinh.

Cùng với đó, cơ quan chức năng đang tiến hành các biện pháp ngăn chặn đối tượng Nguyễn Xuân Vinh tiếp tục có hành vi nhắn tin đe dọa gia đình nhà vợ.

Theo quan điểm của lãnh đạo Công an quận Long Biên, đơn vị này sẽ xử lý sự việc theo đúng trình tự của pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/chong-vo-su-hanh-hung-vo-dang-be-con-hoi-phu-nu-len-tieng-100...

Vợ mang bầu bị chồng đánh “chết đi sống lại” và những vụ bạo hành tàn nhẫn trước mặt con trẻ

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng liên tiếp dậy sóng phẫn nộ khi các vụ chồng đánh đập vợ dã man được chia sẻ...

Chia sẻ
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Nhức nhối bạo lực gia đình
Báo lỗi nội dung