Chính quyền thông tin vụ cụ bà 75 tuổi tử vong sau khi bị đưa khỏi nơi cưỡng chế ở Hải Phòng

Thứ Năm, ngày 07/07/2022 22:09 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Chính quyền địa phương đã có thông tin chính thức về việc bà Lê Thị Minh (75 tuổi) tử vong sau một tuần được lực lượng chức năng huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) đưa đi khỏi nơi cưỡng chế thu hồi đất tại thôn Bến Bính, xã Tân Dương về bệnh viện địa phương.

Sự kiện: Tin nóng

Chiều 7/7, UBND huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) thông tin về vụ việc bà Lê Thị Minh (75 tuổi, trú xóm Bến Bính, xã Tân Dương) tử vong khi bị đưa khỏi nơi cưỡng chế, thu hồi đất đến ở nơi tạm lánh do huyện bố trí.

Trước đó, ngày 1/7 Ban cưỡng chế thu hồi đất huyện Thủy Nguyên tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với một số hộ dân tại xã Tân Dương (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), trong đó, có hộ gia đình bà Lưu Thị Tỵ.

Chính quyền thông tin vụ cụ bà 75 tuổi tử vong sau khi bị đưa khỏi nơi cưỡng chế ở Hải Phòng - 1

Chính quyền thông tin vụ cụ bà 75 tuổi tử vong sau khi bị đưa khỏi nơi cưỡng chế ở Hải Phòng - 2

Trong quá trình thực hiện, những người không có nhiệm vụ được lực lượng thực thi mời ra khỏi khu vực cưỡng chế thu hồi đất, trong đó có bà Lê Thị Minh được cho là ở cùng khu đất với bà Tỵ (thông gia với bà Minh).

UBND huyện Thủy Nguyên thông tin, do bà Minh sức khỏe yếu, không có khả năng tự di chuyển, nên Ban cưỡng chế đề nghị người thân đưa bà Minh về nơi tạm lánh do UBND huyện Thủy Nguyên bố trí nhưng không được thực hiện.

Chính quyền thông tin vụ cụ bà 75 tuổi tử vong sau khi bị đưa khỏi nơi cưỡng chế ở Hải Phòng - 3

Một góc thôn Bến Bính, xã Tân Dương (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Sau đó, Ban cưỡng chế huyện Thủy Nguyên đã bố trí cán bộ, nhân viên y tế cùng trang thiết bị đưa bà Minh về chăm sóc và theo dõi tại Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên từ ngày 1/7 đến chiều 6/7.

Quá trình chăm sóc, theo dõi, các bác sĩ thông báo sức khỏe của bà Minh có chuyển biến xấu. Đến tối 6/7, huyện Thủy Nguyên chỉ đạo lực lượng y tế huyện chuyển bà Minh lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để điều trị nhưng bà cụ không qua khỏi.

Theo bác sĩ điều trị, bước đầu xác định nguyên nhân bà Minh tử vong do có tiểu sử bệnh nền. Ngay sau đó, cơ quan pháp y đã được huy động thực hiện các hoạt động giám định y khoa và các thủ tục theo quy định.

Nguồn: https://tienphong.vn/chinh-quyen-thong-tin-vu-cu-ba-75-tuoi-tu-vong-sau-khi-bi-dua-khoi-noi-cuon...

Chủ tịch TP Thủ Đức nói gì về vụ tổ cưỡng chế lấy nhẫn, đồng hồ của chủ công trình vi phạm

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức (TP HCM) cho hay đã tiếp nhận báo cáo từ UBND phường Hiệp Bình Chánh và sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc, cá nhân nào làm sai thì phải chịu trách...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hoàn (Tiền Phong)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung