Chìm tàu chở niken, 4 thuyền viên mất tích

Trên đường vận chuyển 950 tấn niken từ Ninh Bình ra Quảng Ninh, chiếc tàu HP3363 đã gặp sự cố tại khu vực cách cửa biển Ba Lạt (Nam Định) 10 hải lý và chìm xuống biển sau đó khiến 4 thuyền viên trên tàu mất tích.

Chiều 13/2, thượng tá Trần Xuân Đãi, Đồn trưởng Đồn biên phòng Ba Lạt cho biết, ngày 12/2, tại khu vực cửa biển Ba Lạt (thuộc huyện Giao Thủy, Nam Định) xảy ra vụ chìm tàu HP3363 thuộc Công ty TNHH Quang Dũng, do ông Hoàng Xuân Hoài (SN 1962, trú tại xã Xuân Trung, Xuân Trường Nam Định) làm thuyền trưởng. Sự cố khiến 4 thuyền viên trên tàu HP3363 mất tích.

Chìm tàu chở niken, 4 thuyền viên mất tích - 1

Nơi chiếc tàu HP3363 bị chìm cách cửa biển Ba Lạt không xa.

Thông tin ban đầu, 4 thuyền viên bị mất tích trong đó có 2 người thuộc xã Xuân Trung, 1 người thuộc xã Hành Thiện, đều trú tại huyện Xuân Trường, 1 người còn lại thuộc huyện Nghĩa Hưng, Nam Định.

Thương tá Đại cho hay, khoảng 1h15 phút sáng ngày 12/2, chiếc tàu HP3363 do ông Hoài làm thuyền trưởng chở 950 tấn Niken từ Ninh Bình ra Quảng Ninh, khi đi đến cửa biển Ba Lạt cách bờ 10 hải lý, phát hiện sự cố trục trặc máy. Lúc này, thuyền trưởng Hoài chỉ đạo đánh cho tàu quay trở lại. Khi đi được 4 hải lý xác định được tàu có nguy cơ chìm, nên ông Hoài đã nhảy khỏi tàu xuống bè mảng của người dân để vào bờ gọi cứu viện.

Đến khoảng 8h12 cùng ngày, ông Hoàng Văn Thụ, thuyền phó, báo cáo tàu có nguy cơ đắm và đang từ từ chìm. Thuyền trưởng Hoài yêu cầu anh em mặc áo phao để sẵn sàng thoát hiểm khi tàu chìm. Đồng thời, ông Hoài đã báo cáo trạm kiểm soát Ba Lạt để yêu cầu cứu hộ. Tuy nhiên sau đó, tàu HP3363 đã chìm xuống biển. Các thuyền viên nhảy xuống mang sau đó trôi dạt trên biển và mất tích.

Chìm tàu chở niken, 4 thuyền viên mất tích - 2

Nhiều người thân của các thuyền viên mất tích đã có mặt tại cửa biển Ba Lạt theo dõi và chờ kết quả tìm kiếm người thân.

Sau khi nhận được tin báo, trạm kiểm soát Ba Lạt đã thuê 2 mảng của Giao Thiện, mỗi mảng có 3 người ra hiện trường tìm kiếm. Đồng thời, thuê hai tàu cá của Thái Bình tìm kiếm khu vực Ba Lạt đến Quất Lâm nhưng không thấy.

"Đến khoảng 20h30 phút tối ngày 12/2, các phương tiện tìm kiếm không phát hiện được tàu chìm nên đã quay về. Ông Hoài, thuyền trưởng cho biết vẫn liên hệ được với thuyền viên qua mạng, sau quá trình xác định vị trí, đồn đã báo cáo lên biên phòng tỉnh để cứu hộ. Biên phòng Nam Định cũng đã báo cáo UBQG tìm kiếm cứu nạn và dùng máy bay trực thăng tìm kiếm ở biển", thượng tá Đại cho biết thêm.

Thông tin ghi nhận của PV, gia đình các nạn nhân sau khi biết tin đã có mặt ở trạm kiểm soát Ba Lạt dõi theo diễn biến cuộc tìm kiếm. Tuy nhiên, đến thời điểm 17h chiều ngày 13/2 vẫn chưa thấy kết quả nên nhiều người tỏ ra lo lắng sốt ruột.

Hiện các lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm các thuyền viên mất tích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Tiến (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN