Chiều nay 27-11, Thanh tra Chính phủ đối thoại với 50 hộ dân Thủ Thiêm

Thứ Sáu, ngày 27/11/2020 13:47 PM (GMT+7)

Đây là các hộ dân có khiếu nại cho rằng đất của họ nằm ngoài ranh quy hoạch Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TP HCM.

Sau nhiều lần bị tạm hoãn, dự kiến lúc 14 giờ chiều nay (27-11), Thanh tra Chính phủ sẽ đối thoại với 50 hộ dân ở 5 khu phố thuộc 3 phường của quận 2, TP HCM. 

Theo kế hoạch, cuộc đối thoại diễn ra tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 2 do Thanh tra Chính phủ chủ trì.

Về phía UBND TP HCM có Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan và các sở - ban - ngành TP tham dự cùng đại diện các bộ liên quan.

Chiều nay 27-11, Thanh tra Chính phủ đối thoại với 50 hộ dân Thủ Thiêm - 1

Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở quận 2, TP HCM

Nội dung cuộc đối thoại nhằm làm rõ việc một số người dân ở 5 khu phố thuộc 3 phường: An Khánh, Bình An và Bình Khánh khiếu nại cho rằng phần đất tại 5 khu phố thuộc 3 phường nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm, chứ không chỉ khu 4,3 ha như kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Các hộ dân đề nghị Thủ tướng lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra toàn diện dự án và làm rõ nội dung khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan các sai phạm trong quy hoạch, thu hồi đất của dự án.

Trước đó, Ban Tiếp công dân Trung ương đã có thư thông báo tới người dân chịu ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang khiếu nại ngoài Hà Nội, trở về TP HCM cử đại diện tham gia buổi đối thoại lúc 14 giờ ngày 27-11 theo quy định.

Hồi tháng 4-2019, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ, UBND TP HCM và các bộ ngành đối thoại với người dân ở 5 khu phố thuộc 3 phường về nội dung trên. Tuy nhiên, đối thoại nhiều lần phải hoãn do cận Tết Nguyên đán và sau đó dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/chieu-nay-27-11-thanh-tra-chinh-phu-doi-thoai-voi-50-ho-dan-thu-thiem...

Những mái nhà trơ trọi giữa Thủ Thiêm

Hiện nay còn vài căn nhà xiêu vẹo, đập dở dang nằm lọt thỏm trên khu đất trống của người dân Thủ Thiêm. Một số hộ...

Theo Phan Anh (Người lao động)
sự kiện Quy hoạch Thủ Thiêm