Chiến đấu cơ Phần Lan đâm nhau, phi công tử nạn

Thứ Năm, ngày 14/11/2013 13:58 PM (GMT+7)

Hai chiếc máy bay chiến đấu của Không quân Phần Lan đâm nhau trong khi bay huấn luyện vào chiều hôm qua (13/11), khiến 1 phi công thiệt mạng.

Theo nguồn tin từ quân đội Phần Lan, hai chiếc máy bay chiến đấu Hawk do Anh sản xuất của Không quân Phần Lan ngày hôm qua (13/11) đã đâm vào nhau khi đang bay huấn luyện tại phía đông bắc căn cứ không quân ở Kauhava.

Các quan chức quân đội Phần Lan cho biết, một phi công đã thoát ra được khỏi máy bay và đang được điều trị vết thương nhẹ tại bệnh viện, trong khi phi công còn lại đã thiệt mạng. Xác của phi công này đã được tìm thấy vài giờ sau khi xảy ra vụ tại nạn.

Không quân Phần Lan cho biệt nạn nhân thiệt mạng, 30 tuổi, là một phi công huấn luyện giàu kinh nghiệm. Hiện chưa rõ phi công này có kịp sử dụng ghế thoát hiểm khi xảy ra vụ va chạm hay không.

Bộ Quốc phòng Phần Lan cho biết họ đã bắt đầu điều tra nguyên nhân của vụ tại nạn. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy tai nạn xảy ra tại khu vực thưa dân cư ở phía tây Phần Lan và trong điều kiện thời tiết tốt với mây ở độ cao trên 1.500 m.

Phi đội huấn luyện của Không quân Phần Lan đã sử dụng loại máy bay Hawk trong suốt 30 năm qua. Không quân Phần Lan đã tiến hành các cuộc tập trận bay tầm thấp dọc khu vực miền tây trong tuần này.

Theo Huy Phong (Theo India Express) (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung