Cháy lớn, 250 cảnh sát PCCC đến dập lửa

32 xe nước, cùng hơn 250 chiến sĩ được điều động để dập tắt đám cháy xảy ra vào chiều tối ngày 15/5 bên trong nhà xưởng thuộc Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM).

Vào khoảng 17h10, ngọn lửa xuất phát tại khu sản xuất, gia công mặt hàng giày da tầng 2, xưởng số 6 nằm trong khu A6 của Công ty TNHH Pou Yuen (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM).

Gần 600 công nhân đang làm việc trong xưởng nhanh chóng di ra bên ngoài.

Đám cháy lan nhanh sang các khu vực xung quanh. Các công nhân làm việc ở xưởng lân cận cũng vội vã thoát ra ngoài.

Khi các công nhân tại khu vực phát hỏa vừa ra hết thì ngọn lửa bùng cháy dữ dội kèm theo cột khói đen bốc cao nghi ngút bao trùm cả một khu vực.

Nhiều công nhân hô hoán nhau dùng bình C02, nước, vật dụng tại chỗ dập lửa nhưng bất thành do ngạt khói.

Cháy lớn, 250 cảnh sát PCCC đến dập lửa - 1

Vụ cháy xảy ra tại Công ty TNHH Pou Yuen (Ảnh: Thanh Phương)

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân huy động nhiều xe nước cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

30 phút sau đó, lực lượng Sở Cảnh sát PCCC TP, Cảnh sát PCCC quận 6, quận Tân Phú cũng có mặt để tiếp ứng. Hai xe thang được triển khai đưa các vòi rồng lên cao xịt nước từ trên xuống. Xung quanh khu vực cháy, hàng chục vòi rồng liên tục phun nước vào.

Đến 19h cùng ngày ngọn lửa được khống chế không cho cháy lan lên tầng 3, 4 và xuống tầng 1 của nhà xưởng. Ít phút sau đó, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn.

Hàng ngàn công nhân đang làm việc tại công ty trên được di tản ra bên ngoài an toàn. Vụ cháy cũng làm đường số 7 ách tắc nghiêm trọng.

Cháy lớn, 250 cảnh sát PCCC đến dập lửa - 2

Đám cháy được dập tắt sau 2 giờ (Ảnh: Thanh Phương)

Vụ hỏa hoạn không gây thương vong về người nhưng gần 900m2 diện tích nhà xưởng cùng nhiều vật dụng, máy móc bị thiêu rụi. Thiệt hại ước tính rất lớn.

Có mặt tại hiện trường, Đại tá Lê Tấn Bửu, Phó Giám đốc Sở PCCC Công an TP.HCM cho biết, ngay khi nhận được tin báo cháy, lực lượng PCCC thành phố đã phối hợp với lực lượng PCCC quận Bình Tân cùng quận 6, quận Tân Phú điều động 32 xe chữa cháy chuyên dụng, 250 chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Được biết, Công Ty TNHH Pou Yuen Việt Nam là công ty 100% vốn nước ngoài chuyên sản xuất các mặt hàng giày thể thao xuất khẩu, hàng may mặc và có trên 80.000 công nhân làm việc tại đây. Rất may thời điểm xảy ra vụ cháy khu nhà xưởng A6 rộng 900m2 thuộc khu A công ty này đang trong giai đoạn sửa chữa làm mới, không có công nhân nên không có thiệt hại về người.

Hiện nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại về tài sản đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cháy lớn, 250 cảnh sát PCCC đến dập lửa - 3

Hiện trường vụ cháy lớn khiến hàng ngàn công nhân bỏ chạy tán loạn (Ảnh: Hưng Văn)

Cháy lớn, 250 cảnh sát PCCC đến dập lửa - 4

Khói đen bao trùm trong khuôn viên công ty và nhiều người hiếu kỳ đứng xem (Ảnh: Thanh Phương)

Cháy lớn, 250 cảnh sát PCCC đến dập lửa - 5

Cháy lớn, 250 cảnh sát PCCC đến dập lửa - 6

Cháy lớn, 250 cảnh sát PCCC đến dập lửa - 7

Lực lượng chữa cháy triển khai dập lửa (Ảnh: Thanh Phương)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phương - Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN