Cháy nhà trong đêm, phá cửa giải cứu cụ ông

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại căn nhà nằm trong chợ Vườn Chuối khiến nhiều người hốt hoảng tháo chạy ra đường trong đêm.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 23h ngày 21/7 tại một căn nhà một trệt hai lầu nằm trong chợ Vườn Chuối, thuộc hẻm 329 đường Điện Biên Phủ (phường 4, quận 3, TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu vào thời gian trên nhiều nhà dân trong khu vực trong chợ Vườn Chuối đã chìm vào giấc ngủ, một số người tranh thủ dọn hàng sớm ra chợ thì phát hiện ngọn lửa bùng cháy tại căn nhà nằm trong chợ nên hô hoán.

Ngọn lửa bùng cháy dữ dội trên lầu 2 của căn nhà kèm theo khói đen nghi ngút. Nghe tiếng hô hoán, nhiều người dân đang ngủ hốt hoảng bỏ chạy ra đường vì sợ cháy lan.

Lúc này ngọn lửa bắt đầu cháy lan xuống lầu 1. Tại căn nhà này có một cụ ông (82 tuổi) đang ngủ trên lầu 1 và bị mắt kẹt.

Cháy nhà trong đêm, phá cửa giải cứu cụ ông - 1

Căn nhà bị cháy và nhiều người hoảng loạn đổ ra đường

Lực lượng công an, dân phòng địa phương nhanh chóng có mặt phối hợp với người dân tiến hành phá cửa xông vào giải cứu cụ già an toàn khỏi đám cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC quận 3 huy động nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Căn nhà bị cháy nằm trong hẻm nhỏ, xe nước không vào được nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

30 phút sau ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn nhưng trên lầu 2 của căn nhà nhiều vật dụng và tài sản bị cháy rụi. Lầu 1 nhiều vật dụng cũng bị cháy sém. Dưới tầng trệt của căn nhà nhiều hàng hóa để bán cũng bị hư hỏng.

Cháy nhà trong đêm, phá cửa giải cứu cụ ông - 2

Do mảng tường trên lầu 2 của căn nhà bị nghiêng nên con hẻm kế bên được phong tỏa hoàn toàn.

Do sức nóng khi cháy nên một mảng tường lớn trên lầu 2 của căn nhà cháy bị nghiêng ra con hẻm bên cạnh, lực lượng công an đã phong tỏa con hẻm này không cho người qua lại để đảm bảo an toàn.

Vụ cháy rất may không gây thiệt hại về người nhưng làm nhiều tiểu thương có nhà trong chợ một phen kinh hoàng. Nhiều rau củ, hàng hóa của một số tiểu thương dọn hàng sớm bị hư hỏng. Toàn bộ khu vực này bị cúp điện.

Đến 2h ngày 22/7 công tác khắc phục đường dây điện vẫn đang được công nhân điện lực tiến hành.

Hiện nguyên nhân ban đầu vụ cháy được công an điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Phương ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN