Chậm chân 3 phút, thí sinh khóc nức nở

Vũ Tiến Luân, quê tuyên Quang, sinh ngày 30/05/1994, thi khoa Luật, Trường ĐH Quốc Gia, điểm thi THCS Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Sáng nay thi môn Địa, em đến lúc 7h18, sau khi bắt đầu giờ thi 3 phút và đã không được vào dự thi.

Một số sinh viên tình nguyện nhờ bảo vệ ở điểm thi đối diện hỏi hội đồng thi về tình huống đến muộn, được cho biết 7h30 mới không cho thí sinh vào. Các sinh viên này đưa Luân trở lại điểm thi của mình nhưng vẫn không được chấp thuận, nên Luân nức nở khóc”

Theo lời một sinh viên tiếp sức mùa thi ở đây, ngày hôm trước 8/7, bác chủ phòng trọ đưa Luân đến bàn đăng ký cơm trưa miễn phí cho trưa 9/7, đã giới thiệu là Luân lên đây thi một mình, nhà nghèo và rất ngoan.

Chậm chân 3 phút, thí sinh khóc nức nở - 1

Vũ Tiến Luân rất buồn khóc vì không được vào dự thi

Sáng nay khi Luân khóc, một số sinh viên tình nguyện đã khóc theo. Sinh năm 1994, năm nay Luân thi lại lần 2. Sinh viên tiếp sức mùa thi đã liên hệ với người nhà của Luân nhưng chưa ai đến được.

Qua điện thoại, anh trai của Luân cho biết, năm 2012 Luân đã đỗ Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thương mại nhưng không thích học nên năm nay thi lại. Gia đình nghĩ rằng Luân đã có kinh nghiệm từ đợt thi năm ngoái nên để em tự đi thi.

Quy chế dự thi ĐH, CĐ năm 2013:

Thí sinh phải có mặt tại phòng thi: trước 6h30 ngày 4/7/2013 (đối với thí sinh thi khối A, A1 và khối V), trước 6h30 ngày 9/7/2013 (đối với thí sinh thi khối B, C, D, T, N, H, M, R, K) và trước 6h30’ ngày 15/7/2013 (đối với thí sinh dự thi cao đẳng) để dự thi.

Chú ý:

- Đến chậm 15 phút sau khi bóc đề thi thì không được dự thi.

- Chỉ được mang vào phòng thi: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính điện tử không có thẻ nhớ và không soạn được văn bản, giấy thấm chưa dùng, giấy nháp (giấy nháp phải xin chữ ký của cán bộ coi thi). Ngoài các vật dụng trên, không được mang bất kì tài liệu, vật dụng nào khác vào khu vực thi và phòng thi. Thí sinh mang tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi, dù sử dụng hay chưa sử dụng đều bị đình chỉ thi.

- Ghi đầy đủ kí hiệu trường, khối thi và số báo danh vào ô quy định trên giấy thi và yêu cầu hai cán bộ coi thi kí và ghi họ tên vào tất cả các tờ giấy thi.
- Không được làm bài bằng hai thứ mực, bằng mực màu đỏ. Bút chì chỉ được dùng để vẽ hình tròn bằng compa.

- Bài làm phải sạch sẽ, không nhàu nát, không đánh dấu, không dùng bút xoá hoặc làm kí hiệu riêng, không được quay cóp.

- Khi hết giờ phải nộp bài cho cán bộ coi thi. Không làm được bài cũng phải nộp giấy thi. Phải tự ghi rõ số tờ giấy thi và kí xác nhận vào danh sách thí sinh.

- Chỉ được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài và sau khi đã nộp bài làm và đề thi cho cán bộ coi thi.

- Thí sinh thi các ngành năng khiếu, sau khi dự thi môn văn hoá, thi tiếp các môn năng khiếu theo lịch thi của trường.

Tra cứu ĐIỂM THI – ĐIỂM CHUẨN ĐH-CĐ nhanh nhất tại diemthi.24h.com.vn

Nhắn tin để nhận Đáp án đề thi đại học năm 2013 ngay khi có kết thúc giờ thi,
soạn tin: DADH [MãKhối] [MãMôn] [MãĐề] gửi 8702

Ví dụ: Bạn vừa thi xong môn Hóa khối A mã đề là 125, soạn tin:
DADH A HOA 125 gửi 8702
(Để xem chi tiết bấm đây)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu An - Hải Thanh ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN