Cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái ở Nha Trang bị lũ cuốn trôi

Sự kiện: Mưa lũ 2023

Nước lũ về nhanh trong đêm 15-11, khiến hàng ngàn hộ dân ở các xã ven sông Cái của TP Nha Trang bị ngập nặng, cầu gỗ Phú Kiểng bị nước cuốn trôi.

Ngày 16-11, ông Lê Văn Mỹ, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, Khánh Hòa, cho biết đã yêu cầu chủ đầu tư dựng bảng cấm lưu thông ở cầu gỗ Phú Kiểng sau khi bị nước lũ cuốn trôi.

“Nước lũ về nhanh trong đêm đã cuốn trôi một đoạn khoảng 100m của cầu gỗ. Xã cắt cử người đứng chốt chặn, cảnh báo người dân không được qua cầu. Khoảng 2.000 hộ dân ở các thôn Xuân Ngọc, Hòn Nghê 1, Hòn Nghê 2 của xã Vĩnh Ngọc gặp khó khăn khi di chuyển vào trung tâm TP Nha Trang” - ông Mỹ cho biết.

Cầu gỗ Phú Kiểng bị nước lũ cuốn trôi đêm 15-11. Ảnh: QUỐC BẢO

Cầu gỗ Phú Kiểng bị nước lũ cuốn trôi đêm 15-11. Ảnh: QUỐC BẢO

Ông Nguyễn Xuân Thuận, chủ đầu tư cầu gỗ Phú Kiểng, cho biết nước lên quá nhanh nên không kịp tháo cầu dù đã bố trí sẵn lực lượng, phương tiện. “Khoảng 100 m cầu gỗ đã bị nước cuốn. Muốn sửa phải đợi nước xuống, không chảy xiết mới được” - ông Thuận nói và cho biết phải mất ít nhất 20 ngày mới sửa chữa xong cầu gỗ.

Cầu gỗ Phú Kiểng dài hơn 400 m, được ông Thuận bỏ tiền xây dựng từ hơn 20 năm trước, có thu phí. Dù là cầu tạm, thi công chắp vá, không an toàn nhưng hàng ngày, hàng ngàn người dân các thôn Xuân Ngọc, Hòn Nghê 1, Hòn Nghê 2 của xã Vĩnh Ngọc vẫn phải đi qua cầu gỗ để vào trung tâm TP Nha Trang.

Hồi tháng 10, UBND TP Nha Trang đã thông qua chủ trương đầu tư cầu Phú Kiểng có chiều dài 280 m, rộng 16m, với tổng mức đầu tư khoảng 477 tỉ đồng. Trong đó chi phí xây lắp khoảng 300 tỉ đồng, phần còn lại là chi phí giải phóng mặt bằng và các chi phí khác. Dự kiến dự án triển khai quý II-2024.

Nguồn: [Link nguồn]

5 người chết do mưa lũ, miền Trung tiếp tục mưa rất to, ngập lụt diện rộng

Trong khi miền Bắc, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi có nơi dưới 10 độ C; ở miền Trung mưa lớn vẫn diễn ra dồn dập gây...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Hoát ([Tên nguồn])
Mưa lũ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN