Cảnh sát điều tra làm việc với lãnh đạo các công ty tư vấn dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng

Sự kiện: Tin nóng

Liên quan đến dự án chống ngập do triều cường 10.000 tỉ đồng, giám đốc các công ty trong liên danh tư vấn giám sát hợp đồng đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra mời làm việc.

Ngày 30-12, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã gửi giấy mời đến lãnh đạo 3 công ty trong liên danh Tư vấn giám sát hợp đồng dự án Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) lên làm việc. Nội dung là để hỏi về việc thực hiện hợp đồng tư vấn giám sát dự án này.

Cảnh sát điều tra làm việc với lãnh đạo các công ty tư vấn dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng - 1

Dự án chống ngập do triều cường đã ngưng thi công hơn 8 tháng qua (Ảnh: Sỹ Đông)

Cụ thể, giám đốc 3 công ty thuộc liên danh gồm Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Meinhardt Việt Nam, Công ty CP Tư vấn xây dựng công trình hàng hải (CMB), Công ty CP Tư vấn xây dựng và chuyển giao công nghệ Thăng Long 12. Năm 2017, ba công ty này trúng gói thầu Tư vấn giám sát hợp đồng dự án chống ngập do triều cường có vốn đầu tư khoảng 10.000 tỉ đồng.

Nguồn tin cho biết lãnh đạo Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Meinhardt Việt Nam đã có 3 buổi làm việc, giám đốc 2 công ty còn lại được xếp lịch làm việc trong những ngày tới.

Cảnh sát điều tra làm việc với lãnh đạo các công ty tư vấn dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng - 2

Cống ngăn triều thi công dang dở ảnh hưởng đến giao thông thủy

Cũng liên quan đến dự án này, Văn phòng UBND TP HCM vừa có văn bản thông báo kết luận cuộc họp của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến với các sở, ngành liên quan về tình hình thực hiện dự án vốn bị ngưng trệ hơn 8 tháng qua. Một trong những nội dung cần làm ngay đó là Văn phòng UBND TP bố trí lịch làm việc của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến với Công ty TNHH Tư vấn đầu tư xây dựng Meinhardt Việt Nam để giải quyết nội dung kiến nghị của đơn vị tư vấn giám sát hợp đồng (TVGSHĐ) trong tháng 1-2019.

Trước đó, đại diện Liên danh TVGSHĐ là Công ty TNHH Tư vấn đầu tư xây dựng Meinhardt Việt Nam đã gửi văn bản tới UBND TP về việc chấm dứt hợp đồng và dừng huy động đoàn TVGSHĐ theo hợp đồng đã ký kết với Trung tâm Điều hành Chương trình chống ngập nước TP. Lý do là vì sau 28 ngày kể từ ngày ra thông báo, các yêu cầu của Liên danh TVGSHĐ đưa ra, trong đó có việc thanh toán tiền tư vấn chưa được giải quyết.

Dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng: Ẩn họa ở các cống ngăn triều

Không chỉ gây nguy hiểm cho tàu bè, cả tuyến buýt đường sông số 2 ở TP HCM cũng lâm vào cảnh bế tắc nếu dự án chống...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sơn Trang - Sỹ Đông ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN