Căn cứ không quân Pakistan bị tấn công

Rạng sáng nay, một nhóm khủng bố có vũ trang đã tấn công vào một căn cứ không quân của Pakistan khiến 8 người tử vong sau chiến dịch phản kích dữ dội của các đơn vị đặc nhiệm nước này.

Theo người phát ngôn không quân Pakistan, 6 tay súng và 2 binh lính nước này đã thiệt mạng trong vụ tấn công bắt đầu vào 2 giờ sáng hôm nay (16/8) tại căn cứ Minhas, cách thủ đô Islamabad khoảng 37 dặm về phía Tây Bắc.

Những kẻ tấn công mà Không quân Pakistan gọi là “các phần tử khủng bố” được vũ trang súng, lựu đạn và nhiều hệ thống phóng tên lửa. Một máy bay chiến đấu cũng đã bị phá hủy trong vụ tấn công này.

Cuộc giao tranh quyết liệt giữa lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ của không quân Pakistan và nhóm khủng bố kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ. Trong số những người bị thương có Muhammad Azam, chỉ huy căn cư không quân Minhas và là người đã chỉ đạo chiến dịch chống lại nhóm vũ trang khủng bố trên.

Theo thông tin từ các kênh truyền hình Pakistan thì có 9 tay súng tham gia vào vụ tấn công nhưng con số này chưa được khẳng định chính thức.

Căn cứ Minhas nằm ở thành phố Kamra là địa điểm đặt tổ hợp hàng không Pakistan, đơn vị chuyên sản xuất các máy bay chiến đấu Mirage và phản lực cơ JF-17.

Hiện chưa có nhóm nào tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công này nhưng trong quá khứ, lực lượng Taliban thường đứng ra nhận trách nhiệm về các vụ tấn công nhằm vào những căn cứ quân sự như thế này.

Ngày 23/10/2009, căn cứ Minhas cũng đã từng bị một kẻ đánh bom liều chết tấn công khiến 6 dân thường và hai binh sỹ Không quân Pakistan thiệt mạng.

Pakistan cho biết, 35.000 dân thường nước này, trong đó có hơm 3.000 binh lính đã tử vong do khủng bố kể từ sau vụ tấn công 11/9 và cuộc chiến do Mỹ phát động tại Afghanistan năm 2001.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo Washingtonpost) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN