Cận cảnh số nữ trang xa hoa bị cướp ở Cannes

Ngân hàng Lloyds của Anh vừa công bố những hình ảnh đầu tiên số nữ trang trị giá 136 triệu USD bị cuỗm đi trong vụ cướp thế kỷ ở Cannes.

Ngày 6/8, ngân hàng Lloyds của Anh có trụ sở ở London, đơn vị bảo hiểm cho những món đồ trang sức trị giá 136 triệu USD bị cuỗm đi trong vụ cướp thế kỷ ở khách sạn Carlton đã công bố những bức ảnh về những món nữ trang quý giá này và tuyên bố sẽ thưởng 1,3 triệu USD cho người nào cung cấp thông tin dẫn tới việc thu hồi được những viên kim cương này.

Đây là những viên kim cương nằm trong bộ sưu tập của tỉ phú Israel Lev Leviev được trưng bày ở khách sạn Carlton, thành phố Cannes của nước Pháp hôm 28/7 và bị một tay súng bịt mặt cuỗm đi giữa ban ngày ban mặt.

Trong số những “viên kim cương phi thường” này có một vòng cổ kim cương hình trái tim và platinum với trọng lượng 23,14 carat, 2 nhẫn kim cương, một viên ngọc lục bảo kiểu Art Deco…

Cận cảnh số nữ trang xa hoa bị cướp ở Cannes - 1

Một vòng cổ với hàng trăm viên kim cương được cắt gọt tinh tế nằm trong số những nữ trang bị cướp đi ở Cannes.

Cận cảnh số nữ trang xa hoa bị cướp ở Cannes - 2

Một vòng cổ ngọc lục bảo và kim cương với tổng trọng lượng 127,26 carat được gắn vào platinum và 18 karat vàng. Đây là món đồ trang sức nằm trong bộ sưu tập “Kim cương Phi thường” của tỉ phú Lev Leviev.

Cận cảnh số nữ trang xa hoa bị cướp ở Cannes - 3

Trong số những nữ trang bị cướp đi có một mặt kim cương hình trái tim với trọng lượng 23,14 carat được gắn vào dây platinum.

Có 72 đồ trang sức đã bị cướp đi, trong đó 34 món được coi là “tuyệt phẩm”. Được biết tên cướp đã đánh rơi vài món đồ trang sức trên đường tẩu thoát.

Tên cướp được cho là đã vơ số kim cương và đá quý này vào một chiếc valy và nhảy qua cửa sổ trổ ra đường Promenade de la Croisette rồi biến mất trong đám đông. Đây được coi là vụ cướp lớn nhất trong lịch sử nước Pháp.

Trong số những tuyệt phẩm bị cướp đi có 2 chiếc nhẫn khảm đá quý với những viên kim cương trắng và xanh được gia công tinh xảo với platinum.

Cận cảnh số nữ trang xa hoa bị cướp ở Cannes - 4

Chiếc nhẫn mặt kim cương xanh cực lớn

Cận cảnh số nữ trang xa hoa bị cướp ở Cannes - 5

Chiếc nhẫn khảm kim cương trắng và kim cương xanh

Cận cảnh số nữ trang xa hoa bị cướp ở Cannes - 6

Chiếc trâm kim cương tinh xảo này nằm trong số những món bị cướp đi.

Trước đây những phần thưởng được đưa ra cho việc cung cấp thông tin để lấy lại những đồ trang sức bị mất đã phát huy hiệu quả. Năm 2008, người ta treo thưởng 1 triệu USD cho những ai cung cấp thông tin về vụ cướp nữ trang trị giá 105 triệu USD ở cửa hàng Harry Winston tại Paris. Sau đó, hơn một nửa số nữ trang bị mất đã được tìm thấy.

Cận cảnh số nữ trang xa hoa bị cướp ở Cannes - 7

Phòng triển lãm số nữ trang này tại khách sạn Carlton

Chuyên gia kim cương Vashi Dominguez ở London cho biết người ta chỉ có 2 hoặc 3 ngày để truy tìm những viên kim cương này trước khi chúng biến mất vĩnh viễn bởi “chúng sẽ nhanh chóng bị cắt gọt, đánh bóng và biến thành những thứ hoàn toàn khác”. Ông cho biết bọn trộm thực hiện điều này rất dễ dàng với những mối quan hệ mà chúng có được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo DailyMail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN