Cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với nguyên Giám đốc Công an An Giang Bùi Bé Tư

Sự kiện: Thời sự

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Thiếu tướng Bùi Bé Tư và Đại tá Nguyễn Thượng Lễ.

Ngày 30-11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật Thiếu tướng Bùi Bé Tư, nguyên Giám đốc Công an tỉnh An Giang và Đại tá Nguyễn Thượng Lễ, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.

Thiếu tướng Bùi Bé Tư, nguyên Giám đốc Công an tỉnh An Giang. Ảnh: congan.khanhhoa.gov.vn

Thiếu tướng Bùi Bé Tư, nguyên Giám đốc Công an tỉnh An Giang. Ảnh: congan.khanhhoa.gov.vn

Sau khi xem xét đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy:

Ông Bùi Bé Tư trong thời gian giữ chức vụ Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã vi phạm nguyên tắc tổ chức, hoạt động, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Ông Tư cũng vi phạm quy định của Bộ Công an và quy chế làm việc trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ông Tư còn thiếu kiểm tra, giám sát để nhiều đơn vị của Công an tỉnh vi phạm nghiêm trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm dẫn đến bỏ lọt tội phạm, trong quản lý các đối tượng, trong công tác tổ chức cán bộ. Điều này đã dẫn tới việc một số cấp uỷ và nhiều lãnh đạo, cán bộ cấp dưới bị xử lý kỷ luật, bị khởi tố, điều tra.

Đối với Đại tá Nguyễn Thượng Lễ trong thời gian giữ chức vụ Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã vi phạm nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và quy chế làm việc, quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Ông Lễ chịu trách nhiệm chính, trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Bộ đội Biên phòng tỉnh; cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Đảng uỷ Bộ đội Biên phòng tỉnh các nhiệm kỳ 2015 - 2020, 2020 – 2025.

Ông còn thiếu trách nhiệm, buông lỏng chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của Bộ Quốc phòng về công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, giải quyết các vụ việc có yếu tố nước ngoài, trong công tác quản lý bảo vệ biên giới, địa bàn, kiểm soát xuất, nhập cảnh tại cửa khẩu và kiểm soát qua lại biên giới, đấu tranh phòng, chống buôn lậu, xử lý vi phạm hành chính; nhiều cán bộ cấp dưới bị xử lý kỷ luật.

Theo Ban Bí thư, vi phạm của hai ông Bùi Bé Tư và Nguyễn Thượng Lễ đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành Công an và lực lượng Bộ đội Biên phòng.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với hai người này.

Nguồn: [Link nguồn]

Công an TP HCM cách tất cả chức vụ trong Đảng với đại tá Nguyễn Đăng Nam

Đại tá Nguyễn Đăng Nam bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025 do có sai phạm nghiêm trọng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuyến Phan ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN