Cách ly 273 công dân Việt Nam trở về từ Canada

Sự kiện: Tin tức COVID-19

273 công dân Việt Nam trở về từ Canada vừa được đưa về khu cách ly tập trung tại Ninh Bình để phòng chống dịch Covid-19 sau khi những người này đáp xuống sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

Chiều ngày 2-5, tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết sáng cùng ngày, ngành chức năng tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận và cách ly y tế tập trung 273 công dân, là người Việt Nam từ nước ngoài về nước.

Công dân được đưa về khu cách ly rạng sáng ngày 2-5

Công dân được đưa về khu cách ly rạng sáng ngày 2-5

Theo đó, có 268 công dân được cách ly tập trung tại Trường Quân sự, Quân đoàn I (TP Tam Điệp) và 5 trường hợp được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế TP Tam Điệp.

Đây là lần thứ 3 Trường Quân sự, Quân đoàn I tiếp nhận công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

Được biết, những công dân Việt Nam trở về từ Canada gồm nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, khách đi du lịch bị kẹt lại và một số du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa.

Ngay sau khi đáp xuống sân bay Vân Đồn, những công dân này đã được đưa thẳng tới các khu cách ly tập trung của tỉnh Ninh Bình để cách ly y tế theo dõi phòng, chống dịch Covid-19.

Công dân được thăm khám, kiểm tra dịch tễ

Công dân được thăm khám, kiểm tra dịch tễ

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Trung tâm Y tế TP Tam Điệp cùng các đơn vị liên quan khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm.Theo cơ quan này, phần lớn các công dân về nước đều có thể trạng bình thường, một số công dân có dấu hiệu mệt mỏi sau một hành trình dài.

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận 2.399 trường hợp cách ly tập trung, trong đó phát hiện 12 trường hợp mắc Covid-19.

Nguồn: [Link nguồn]

276 người Việt từ Canada về nước tại sân bay Vân Đồn

Vào lúc 17h27 ngày 1-5, chuyến bay VN08 đưa 276 người Việt từ Canada về nước đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Tuấn ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN