Ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng đầu tiên ở Khánh Hòa đã tiếp xúc bao nhiêu người?

Chủ Nhật, ngày 09/08/2020 10:35 AM (GMT+7)

Ca nhiễm COVID-19 này là F1 của bệnh nhân 751 nên đã được cách ly từ sớm.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 02:42 26/09/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Liên quan bệnh nhân số 791 (nam, 45 tuổi; ngụ tại phường Cam Nghĩa, TP.Cam Ranh), ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng đầu tiên tại tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, đây là F1 của bệnh nhân 751 (ngụ tại Đà Nẵng, công tác ở Khánh Hòa).

Ca nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng đầu tiên ở Khánh Hòa đã tiếp xúc bao nhiêu người? - 1

Kỹ thuật viên đang xét nghiệm khẳng định COVID-19 tại Viện Pasteur Nha Trang.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa, trước khi có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính đối với bệnh nhân 791, trung tâm đã lập danh sách và cách ly những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Do bệnh nhân 791 là F1 của bệnh nhân 751 nên đã được cách ly từ sớm, vì thế số người tiếp xúc gần với bệnh nhân 791 không nhiều.

"Có 7 người, trong đó có 4 người của gia đình, còn lại là những người cùng cách ly với bệnh nhân tại đơn vị", Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khóa Hòa thông tin và cho biết trung tâm đã xử lý môi trường nơi ở của gia đình bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm, đưa những người F1 đi cách ly tập trung.

Riêng bệnh nhân 791 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Hiện, trung tâm đang tiếp tục truy tìm F2 để hướng dẫn họ cách ly tại nhà.

Như vậy, tỉnh Khánh Hòa đã có 4 ca dương tính với virus SARS- CoV-2 gây bệnh COVID-19, tất cả đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa. Trong đó, bệnh nhân 791 là ca nhiễm ngoài cộng đồng đầu tiên ở tỉnh này, còn lại là 3 công dân trở về từ nước ngoài được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/ca-nhiem-covid-19-ngoai-cong-dong-dau-tien-o-khanh-hoa-da-tiep-xuc-bao-nhieu-n...

Bé trai 11 tuổi được cách ly trong đêm do nghi nhiễm COVID-19

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam cho thấy cháu bị nghi nhiễm COVID-19, ngành Y tế tỉnh...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19