BV Mắt TƯ lên tiếng về vụ thiếu chỗ gửi xe, "phớt" lời Bộ trưởng

Thứ Ba, ngày 26/07/2016 17:35 PM (GMT+7)

Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, thiếu chỗ gửi xe cho bệnh nhân, bệnh viện cũng không có cách giải quyết vì nằm ngoài thẩm quyền.

  

BV Mắt TƯ lên tiếng về vụ thiếu chỗ gửi xe, "phớt" lời Bộ trưởng - 1

BV Mắt TƯ luôn thiếu chỗ gửi xe, bệnh nhân phải gửi ở ngoài với giá "cắt cổ"

Ngày 26/7, trao đổi với phóng viên, bà Trịnh Thị Hồng Lý- Phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ- Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, thiếu chỗ gửi xe cho bệnh nhân, bệnh viện cũng không có cách giải quyết.

Bà Lý lý giải, khuôn viên của bệnh viện có hạn, chật chội, nên chỉ đủ chỗ để xe cho cán bộ nhân viên, còn phạm vi bên ngoài cổng bệnh viện là thuộc thẩm quyền quản lý của giao thông công chính thành phố Hà Nội.

Hiện tại Bệnh viện Mắt Trung ương có 3 mặt phố được TP giao cho một công ty có trách nhiệm trông xe nhưng chỉ trông xe ô tô, không trông xe máy. Hai mặt phố còn lại, thành phố chỉ cho phép được để một hàng xe với số lượng chỉ khoảng vài trăm xe, trong khi đó lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Mắt Trung ương trung bình ở mức 2.000 đến hơn 2.000 lượt bệnh nhân/ngày. Do vậy, việc người dân không có chỗ gửi xe xảy ra thường xuyên.

Nắm được nhu cầu gửi xe của bệnh nhân, các hộ dân đối diện cổng BV đã tự mở dịch vụ trông giữ xe mà không chịu sự quản lý của cơ quan chức năng.

“Khi tự phát thì họ thích “chém” bao nhiêu là quyền của họ, không ai dám can thiệp. Bệnh viện cũng rất xót xa cho bệnh nhân và bức xúc, đồng thời kiến nghị với các cơ quan chức năng nhưng vấn đề vẫn không được giải quyết.”, bà Lý nói.

Cũng theo vị này, bệnh viện không muốn xua đuổi bệnh nhân. Hơn ai hết, bệnh viện luôn mong bệnh nhân đến với mình, song thực tế , thiếu chỗ gửi xe bệnh viện bất lực vì nằm ngoài thẩm quyền.

Trước đó, tại Hội nghị Sơ kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái đội phục vụ của cán bộ y tế và triển khai cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Bộ trưởng Bộ Y tế nói: “Đối với những bệnh viện thu tiền vé xe của người nhà bệnh nhân quá cao, không có đủ chỗ gửi xe, không đấu thầu công khai thì giám đốc, người đứng đầu bệnh viện sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Tuy nhiên, khi được phản ánh thiếu chỗ gửi xe, lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương trả lời, việc đó bệnh viện không có trách nhiệm.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)