BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ sẽ có 2 robot khử khuẩn và 20 phòng cách ly áp lực âm

Chủ Nhật, ngày 22/03/2020 23:06 PM (GMT+7)

Bốn phòng cách ly áp lực âm đầu tiên sẽ được đưa vào sử dụng từ ngày 23/3, còn hai robot khử khuẩn dự kiến sẽ có sau đó 3 ngày.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 20:10 28/05/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ sẽ có 2 robot khử khuẩn và 20 phòng cách ly áp lực âm - 1

Cổng chính (Cổng số 1) của Bệnh viện huyện Cần Giờ đã đóng và bảng thông báo rõ ràng cho người dân biết để đến khám chữa bệnh tại các trạm y tế xã (đã được tăng cường bác sĩ của BV huyện) và được hưởng các chế độ bảo hiểm y tế.

Mặc dù hôm nay (ngày 22/3) là Chủ nhật nhưng không khí tại Bệnh viện huyện Cần Giờ vẫn rất hối hả. Mỗi người một việc, cả e-kíp làm việc tại bệnh viện đều hạ quyết tâm sớm đưa bệnh viện đi vào hoạt động chuyên khoa - điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Thực tế, Bệnh viện huyện Cần Giờ đã chính thức được chuyển đổi thành bệnh viện chuyên khoa điều trị Covid-19 từ ngày 15/3. Tuy nhiên, trong một tuần qua, bệnh viện vừa hoạt động vừa tiếp tục được hoàn thiện các hạng mục xây dựng. Hiện, bệnh viện đã tiếp nhận cách ly điều trị và cách ly theo dõi cho hơn 70 người, trong đó có 4 trường hợp dương tính với Covid-19.

BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ sẽ có 2 robot khử khuẩn và 20 phòng cách ly áp lực âm - 2

Cổng cấp cứu (Cổng số 2) luôn mở và hoạt động 24/7 để sẵn sàng cấp cứu mọi tình huống cho người dân. Khu vực cấp cứu này được cách ly hẳn ra khỏi khu vực điều trị Covid-19 của bệnh viện.

Bệnh viện với quy mô 300 giường bệnh được chia thành 3 khu vực cách ly: Khu cách ly tạm để chờ kết quả xét nghiệm, khu cách ly theo dõi đối với người có kết quả xét nghiệm âm tính, và khu cách ly điều trị đối với người có kết quả xét nghiệm dương tính.

Sở Y tế TP.HCM đã điều động Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ phối hợp với các bệnh viện Bệnh nhiệt đới, quận Thủ Đức và quận 2 hỗ trợ luân phiên cho đủ số lượng, bao gồm: 9 bác sĩ và 20 điều dưỡng, 6 hộ lý. Ngoài ra, bệnh viện quận Thủ Đức cử một phó phòng hành chính quản trị chịu trách nhiệm phụ trách công tác hậu cần cho bệnh viện chuyên khoa điều trị Covid-19 tại Cần Giờ.

Về trang thiết bị, bệnh viện sử dụng các trang thiết bị sẵn có của Trung tâm Y tế Cần Giờ (vừa được đầu tư mới). Ngoài ra, 20 phòng áp lực âm đang được lắp đặt và đưa vào sử dụng trong thời gian tới, trước mắt sẽ đưa 4 phòng cách ly áp lực âm đi vào hoạt động ngay trong ngày mai (23/3). Các chỉ định X quang, siêu âm, xét nghiệm sẽ được thực hiện tại chỗ nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm.

BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ sẽ có 2 robot khử khuẩn và 20 phòng cách ly áp lực âm - 3

Cổng chuyên tiếp nhận người bệnh Covid-19 (Cổng số 3).

Trong quá trình hoạt động, bệnh viện sẽ báo cáo tình hình mỗi ngày bằng phần mềm “Quản lý người cách ly Covid-19” của Sở Y tế. Các phòng áp lực âm và các phòng cách ly khu vực có xét nghiệm dương tính được lắp đủ camera tại mỗi phòng. Đặc biệt, Sở Y tế sẽ chuyển giao 2 robot khử khuẩn phòng cách ly cho bệnh viện sau khi nghiệm thu sản phẩm tại bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi (dự kiến vào ngày 26/3).

Bên cạnh đó, phòng công nghệ thông tin của bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sẽ phối hợp phòng công nghệ thông tin của bệnh viện quận Thủ Đức nghiên cứu, lắp đặt hệ thống hội chẩn từ xa với các bệnh viện chuyên khoa khi có ca nặng.

BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ sẽ có 2 robot khử khuẩn và 20 phòng cách ly áp lực âm - 4

Toàn bộ khuôn viên còn lại của bệnh viện (ngoài khoa Cấp cứu) được dành cho các khu vực cách ly điều trị và cách ly theo dõi.

BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ sẽ có 2 robot khử khuẩn và 20 phòng cách ly áp lực âm - 5

Các khối nhà đã được chuyển đổi công năng trở thành các khu cách ly điều trị Covid-19.

BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ sẽ có 2 robot khử khuẩn và 20 phòng cách ly áp lực âm - 6

 Thêm nhiều giường đã được bổ sung để tăng quy mô lên 300 giường.

BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ sẽ có 2 robot khử khuẩn và 20 phòng cách ly áp lực âm - 7

Các phòng cách ly áp lực âm đang được lắp đặt khẩn trương tại khu cách ly điều trị đối với người có kết quả xét nghiệm dương tính.

BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ sẽ có 2 robot khử khuẩn và 20 phòng cách ly áp lực âm - 8

Phòng Cấp cứu người bệnh nặng với đầy đủ trang thiết bị cấp cứu luôn sẵn sàng hoạt động.

BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ sẽ có 2 robot khử khuẩn và 20 phòng cách ly áp lực âm - 9

 Ban Giám đốc và nhân viên bệnh viện theo dõi người bệnh cách ly ở khu vực có kết quả dương tính qua camera.

BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ sẽ có 2 robot khử khuẩn và 20 phòng cách ly áp lực âm - 10

Nhân viên ca trực đang nhập dữ liệu người bệnh vào phần mềm quản lý người cách ly Covid-19 của Sở Y tế.

BV điều trị Covid-19 ở Cần Giờ sẽ có 2 robot khử khuẩn và 20 phòng cách ly áp lực âm - 11

 Bản vẽ của robot khử khuẩn phòng cách ly sẽ sớm được đưa vào sử dụng tại bệnh viện dã chiến Củ Chi, sau khi nghiệm thu sẽ có thêm tại bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 ở Cần Giờ.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/bv-dieu-tri-covid-19-o-can-gio-se-co-2-robot-khu-khuan-va-20-...

Cảm động 'những chiến binh khử khuẩn' ở Bình Thuận

Liên tục di chuyển và phun xịt khử khuẩn tại vùng tâm dịch đến mức loét cả da, các anh em trong đội phản ứng chỉ biết...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19