Buốt lòng bãi rác thành "nghĩa địa" thai nhi

Thứ Bảy, ngày 20/07/2013 11:22 AM (GMT+7)

"Thật tội nghiệp cho các thai nhi. Hình hài các cháu đã hoàn chỉnh. Không hiểu sao người ta có thể độc ác mang bỏ ở bãi rác" - một công nhân vệ sinh môi trường ở Hà Nội tâm sự.

Như Dân Việt đã đưa tin, chiều 18/7, trong lúc làm việc tại điểm tập kết rác thải trên đường Kim Liên Mới (cách nút giao thông Phạm Ngọc Thạch - Kim Liên Mới khoảng 50 mét), một nữ công nhân thuộc Công ty môi trường đô thị Hà Nội phát hiện một xác thai nhi khoảng 7-8 tháng tuổi bọc trong túi ni lông và bị bỏ lại cạnh thùng rác.

Buốt lòng bãi rác thành "nghĩa địa" thai nhi - 1

Chị Thanh chỉ cho phóng viên thùng rác nơi phát hiện thai nhi nam tử vong hôm 19/7

Trao đổi với phóng viên ngày 19/7, chị Nguyễn Thị Thanh (công nhân môi trường thuộc tổ 11, Xí nghiệp số 4, Công ty môi trường đô thị Hà Nội, làm việc tại khu vực tập kết rác thải trên trên đường Kim Liên Mới) cho biết: Đây không phải là lần đầu tiên những công nhân thuộc tổ 11 phát hiện thấy xác thai nhi bị bỏ lại tại điểm tập kết rác kể trên.

Theo chị Thanh, trước đó, vào khoảng tháng 7/2012, trong lúc làm việc, một nữ công nhân tổ 11 thấy một người đàn ông đi xe máy Wave đến điểm cẩu để một túi nilon bên cạnh thùng rác rồi bỏ đi ngay. Thấy vậy, nữ công nhân tiến lại để bỏ chiếc túi nilon vào thùng rác thì phát hiện bên trong có thi thể một thai nhi nam.

Đến khoảng tháng 3/2013, trong lúc phân loại rác một nữ công nhân thuộc tổ 11 lại phát hiện bên trong một chiếc hộp giấy gói khá ngay ngắn có một xác thai nhi nữ.

Điều đáng chú ý, những thai nhi được phát hiện đều đã được khoảng 7-8 tháng tuổi, các bộ phận trên cơ thể đã hoàn chỉnh.

"Thật tội nghiệp cho các thai nhi. Hình hài các cháu đã hoàn chỉnh mà không hiểu sao người ta có thể độc ác mang bỏ ở bãi rác. Như bé gái chúng tôi phát hiện hồi tháng 3 vừa qua trông rất xinh gái, cơ thể trắng trẻo. Vậy mà họ nhẫn tâm mang bỏ...” chị Thanh cho biết.

Cũng theo chị Thanh, những vụ phát hiện xác thai nhi liên tiếp xảy ra tại điểm tập kết rác khiến chị và những công nhân trong tổ 11 cảm thấy sợ hãi mỗi lúc đi làm.

Buốt lòng bãi rác thành "nghĩa địa" thai nhi - 2

Công nhân vệ sinh môi trường thắp hương cho thai nhi bị bỏ lại tại điểm tập kết rác

“Mỗi khi phát hiện thi thể thai nhi, chúng tôi đều lau sạch sẽ cho các cháu trước khi cơ quan chức năng mang đi mai táng. Dù thế chúng tôi vẫn rất sợ, có những hôm đi làm lúc 4 giờ sáng mà nghĩ đến vụ việc là tôi lại thấy lạnh hết người”, chị Thanh tâm sự.

Liên quan đến vụ phát hiện xác thai nhi hôm qua (18/7), trao đổi với phóng viên, một cán bộ điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, hiện cơ quan điều tra chưa có thêm thông tin về vụ việc. Vị cán bộ này cũng cho hay, việc bỏ thai nhi ở bãi rác thi thoảng vẫn xảy ra.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)