Buộc thôi việc Phó hiệu trưởng nhiều tháng không đi làm

Sự kiện: Thời sự

Ông Lê Văn Quỳnh - Phó hiệu trưởng THCS Kỳ Xuân (Hà Tĩnh) vừa bị buộc thôi việc sau nhiều tháng không đi làm, dù trường đã 3 lần gửi giấy mời.

Ngày 8/6, ông Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) vừa ký, ban hành quyết định thi hành kỷ luật viên chức giáo dục bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Lê Văn Quỳnh (SN 1978) - Phó hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Xuân.

Ông Quỳnh bị kỷ luật, buộc thôi việc vì vi phạm nghiêm trọng quy định, nội quy, quy chế làm việc của đơn vị sự nghiệp công lập.

Buộc thôi việc Phó hiệu trưởng nhiều tháng không đi làm - 1

Trường THCS Kỳ Xuân.

Theo lãnh đạo địa phương, từ ngày 8/3 đến nay, ông Quỳnh không đến làm việc tại cơ quan, dù Trường THCS Kỳ Xuân đã 3 lần gửi giấy mời làm việc.

Với vai trò Phó hiệu trưởng Trường THCS Kỳ Xuân, là viên chức quản lý, ông Lê Văn Quỳnh tự ý bỏ việc khi không được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền là vi phạm đạo đức nhà giáo, quy định, quy chế cơ quan, đơn vị, làm ảnh hưởng không tốt đến phụ huynh, học sinh và ngành Giáo dục.

Ông Quỳnh cũng vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc của đơn vị sự nghiệp công lập.

Theo báo cáo của Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường THCS Kỳ Xuân và vợ của ông Quỳnh, người này bỏ việc để tìm công việc khác phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh gia đình.

Báo cáo cũng khẳng định việc ông Quỳnh tự ý bỏ việc xuất phát từ nhu cầu nguyện vọng của cá nhân, điều kiện hoàn cảnh gia đình, không vì lý do nào khác.

Nguồn: [Link nguồn]

Lý do nguyên Giám đốc Sở Y tế Đắk Nông không được nghỉ hưu trước tuổi

Theo Sở Nội vụ Đắk Nông, bà Nguyễn Thị Thanh Hương- Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH (nguyên Giám đốc Sở Y tế) không thuộc đối tượng được nghỉ hưu trước tuổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Phúc - Cảnh Huệ ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung