Bồi thường gần 115 tỷ cho các DN ở Bình Dương

12 hãng bảo hiểm trong nước và quốc tế đã tạm ứng 114,7 tỷ đồng cho 113 doanh nghiệp bị thiệt hại.

Chiều 6-6, Bộ Tài Chính phối hợp với UBND tỉnh Bình Dương, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tổ chức cho các doanh nghiệp bảo hiểm tạm ứng tiền bồi thường bảo hiểm cho các doanh nghiệp bị thiệt hại trong đợt gây rối vừa qua tại Bình Dương. Theo đó, 12 hãng bảo hiểm trong nước và quốc tế đã tạm ứng 114,7 tỷ đồng cho 113 doanh nghiệp bị thiệt hại (gồm 87 nhà đầu tư Đài Loan với số tiền 59,5 tỷ đồng, 3 nhà đầu tư Singapore với 28,3 tỷ đồng, 4 nhà đầu tư Hồng Kông với 21,8 tỷ đồng, 3 nhà đầu tư Hàn Quốc với 3,3 tỷ đồng…).

Ông Teh Thian San - Tổng giám đốc Công ty TNHH Esquel Garment Manufacturing Việt Nam (100% vốn Hồng Kông - Trung Quốc, tại KCN Việt Nam - Singapore) cho biết rất vui mừng khi được hãng bảo hiểm Bảo Việt bồi thường hơn 21 tỷ đồng. Đây là nguồn kinh phí cần thiết để Esquel khôi phục sản xuất, đảm bảo việc làm cho hơn 5.000 công nhân công ty. Esquel là một trong những doanh nghiệp bị đập phá, hôi của gây thiệt hại nặng nề nhất ở KCN Việt Nam - Singapore - Thuận An.

Bồi thường gần 115 tỷ cho các DN ở Bình Dương - 1

Doanh nghiệp tiền hại nhận bồi thường từ hãng Bảo Việt

Theo Bộ trưởng Bộ Tài Chính Đinh Tiến Dũng, số tiền tạm ứng bồi thường trên mặc dù chưa đáp ứng được hết nguyện vọng của các doanh nghiệp, tuy nhiên, đã khẳng định được cam kết và trách nhiệm của doanh nghiệp nghiệp Bảo hiểm đối với khách hàng tham gia bảo hiểm. Đây là nguồn kinh phí cần thiết trợ giúp cho các doanh nghiệp khắc phục một phần khó khăn để sớm ổn định sản xuất trở lại. Bộ Tài chính đánh giá cao sự tích cực, khẩn trương và trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm trong công tác giải quyết bồi thường bảo hiểm trong thời gian vừa qua.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định Bộ Tài chính sẽ tiếp tục hỗ trợ và giải quyết kịp thời các khó khăn vướng mắc phát sinh cho các doanh nghiệp để ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư để an toàn và thuận lợi hơn nữa.

Bảo Việt là một trong những hãng bảo hiểm bồi thường lớn nhất cho các doanh nghiệp. Ông Nguyễn Quang Phi, Phó Tổng giám đốc Bảo Việt cho biết có 119 khách hàng bị thiệt hại trong đợt gây rối với số tiền được bồi thường ước tính khoảng 200 tỷ đồng (Bình Dương có 94 khách hàng với 150 tỷ đồng.

Hiện các doanh nghiệp bảo hiểm đang khẩn trương hoàn tất việc giám đính, bồi thường đủ cho các khách hàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cát Tường ([Tên nguồn])
TQ đặt giàn khoan trái phép trên Biển Đông Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN