Bộ Tư pháp nói gì vụ Trưởng khoa của Đại học Luật Hà Nội bị tố cưỡng bức?

Sự kiện: Thời sự

Bộ Tư pháp yêu cầu Đại học Luật Hà Nội khẩn trương giải quyết nội dung tố cáo một Trưởng khoa cưỡng bức cô gái, xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Tại họp báo do Bộ Tư pháp tổ chức chiều nay (27/4), báo chí đã đặt câu hỏi về tiến độ xác minh giải quyết và quan điểm của Bộ về vụ một Trưởng khoa của Đại học Luật Hà Nội bị tố cáo có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo. Phía nhà trường đã báo cáo gì cho Bộ Tư pháp sau gần một tháng tiếp nhận tố cáo?

Bộ Tư pháp nói gì vụ Trưởng khoa của Đại học Luật Hà Nội bị tố cưỡng bức? - 1

Trường Đại học Luật Hà Nội

Trả lời nội dung này, bà Bùi Thị Thủy, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết, hiện nay, Đại học Luật đã báo cáo trực tiếp sự việc cho lãnh đạo Bộ Tư pháp. Tuy nhiên, nhà trường nói rằng chưa có kết luận cụ thể mà vẫn đang trong quá trình xác minh.

Sau khi nhận được thông tin và nghiên cứu, Bộ Tư pháp đã chỉ đạo lãnh đạo Đại học Luật Hà Nội tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, siết chặt kỷ luật và công tác quản lý giảng viên, viên chức và sinh viên nhà trường.

"Bộ Tư pháp yêu cầu trường khẩn trương giải quyết nội dung tố cáo này, xử lý nghiêm các sai phạm (nếu có) và không bao che, dung túng", bà Bùi Thị Thủy nhấn mạnh.

Ngoài ra, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ khẳng định thời gian tới, sau khi Đại học Luật Hà Nội có kết quả giải quyết vụ tố cáo liên quan vị trưởng khoa, Bộ Tư pháp sẽ thông tin chính thức cho các cơ quan báo chí.

Trước đó, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cùng các đơn vị chức năng xác minh thông tin chị H. (sinh năm 1998) tố cáo bị ông T. (trưởng một khoa của Đại học Luật Hà Nội, kiêm Chủ tịch HĐQT một bệnh viện tư nhân) cưỡng bức, đánh đập, buộc cô phải đi tiếp khách.

Cô gái này cho rằng đầu năm 2020, ông T. đã chuốc rượu rồi cưỡng ép cô trong một chuyến du lịch. Đầu tháng 3, gia đình H. có đơn tố giác gửi công an và các đơn vị chức năng.

Trả lời về các tố cáo này với báo chí vào ngày 27/3, ông T. từ chối nói về các thông tin liên quan. Ông T. cho biết, lúc này ông cũng không nói gì vì liên quan đến người khác, liên quan đến N.H.

Ông Trần Ngọc Định, người phát ngôn của Đại học Luật Hà Nội, đánh giá vụ việc phức tạp và cho biết sau khi nhận được đơn thư, cơ quan này đã xác minh theo thẩm quyền. Trường kiên quyết xử lý vi phạm (nếu có), không né tránh, không bao che. Ngoài ra, phía nhà trường cho biết ông T. có đơn xin nghỉ việc từ tháng 2.

Về phía người tố cáo, từ ngày 13/3, H. tạm lánh tại một cơ sở của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thuộc Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Sau đó, ngày 29/3, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội đã đề nghị Công an TP điều tra, xử lý nghiêm theo đơn tố giác nêu trên.

Liên quan vụ việc, trả lời báo chí tại họp báo thường kỳ của Bộ Nội vụ chiều 30/3, ông Nguyễn Tuấn Ninh (Vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức thuộc Bộ này) thông tin Bộ đã nắm bắt vụ một trưởng khoa của Đại học Luật Hà Nội bị tố cáo có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo. Theo ông Ninh, vị trưởng khoa này đã có đơn xin nghỉ việc.

Đến ngày 4/4, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội chính thức tiếp nhận hồ sơ vụ việc trên để xác minh làm rõ.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/bo-tu-phap-noi-gi-vu-truong-khoa-cua-dai-hoc-luat-ha-noi-bi-to-cuong...

Bộ Nội vụ nói về vụ Trưởng khoa tại Đại học Luật Hà Nội bị ”tố” cưỡng dâm cô gái trẻ

Đại diện Bộ Nội vụ cho biết sẽ tiếp tục rà soát, tham mưu sửa đổi, bổ sung các quy định để công tác đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo thực...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phùng Tuệ An (Báo Giao Thông)
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung