Bình Dương: “Bêu” gương 29 “quái xế”

Thứ Hai, ngày 07/04/2014 21:00 PM (GMT+7)

Các trường hợp vi phạm bị phạt hành chính thấp nhất là 600 nghìn đồng, cao nhất là 12,7 triệu đồng. Các đối tượng và đại diện gia đình đã viết cam kết không tái phạm.

Sáng 7/4, Công an TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã thông báo công khai quyết định xử phạt đối với 29 “quái xế” trước sự chứng kiến của đại diện người dân, cha mẹ các đối tượng. Theo đó, các đối tượng bị xử phạt về hành vi chạy xe thành đoàn, tốc độ cao, gây rối trật tự công cộng và đua xe trái phép. Các trường hợp vi phạm bị phạt hành chính thấp nhất là 600 nghìn đồng, cao nhất là hơn 12 triệu đồng. Tại buổi công bố, các đối tượng và đại diện gia đình đã viết cam kết không tái phạm những hành vi tương tự.

Theo ghi nhận của PV, các xe mà quái xế sử dụng đều đã thay đổi thiết kế ban đầu của nhà sản xuất như: động cơ, ống xả, hình dáng…

Một “quái xế” cho biết để “độ” một xe máy bình thường trở thành xe đua tốt, phải tốn trên 40 triệu đồng! Xe đua hiện nay “độ” tốt nhất sẽ đạt được vận tốc xấp xỉ 200km/h.

Bình Dương: “Bêu” gương 29 “quái xế” - 1

Quái xế cùng xe của mình tại cơ quan công an

Đội CSGT TP. Thủ Dầu Một cho biết trước đó trong đêm 29/3, tổ tuần tra do đại úy Hà Thanh Long làm tổ trưởng, trên đường tuần tra đã phát hiện hàng chục thanh niên tụ tập, chạy xe thành đoàn trên tuyến Quốc lộ 13 và đường Cách mạng tháng Tám nên tổ chức chốt chặn, bắt 18 đối tượng cùng phương tiện vi phạm.

Sau đó, rạng sáng 30/3, tổ tuần tra do trung úy Trần Hữu An làm tổ trưởng tuần tra trên Quốc lộ 13 tiếp tục phát hiện nhóm thanh niên đi xe máy có hành vi tương tự nên đã chặn bắt 11 đối tượng cùng phương tiện vi phạm.

Lãnh đạo Công an TP. Thủ Dầu Một cho hay trong năm 2013, công an thành phố này đã tổ chức 4 đợt công bố xử phạt vi phạm hành chính, xử lý gần 200 đối tượng tham gia đua xe, chạy xe thành đoàn, tốc độ cao lạng lách, đánh võng gây mất trật tự, an toàn giao thông.

Theo Cát Tường (Khampha.vn)