Bình Dương: 4 phường ở TP Thủ Dầu Một cách ly xã hội theo Chỉ thị 16

Thứ Hai, ngày 21/06/2021 12:08 PM (GMT+7)

Bắt đầu từ ngày hôm nay, 4 phường ở TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 07:11 25/07/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Ngày 21/6, UBND TP Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết đã có văn bản về việc thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Thủ Dầu Một yêu cầu các cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể thành phố, UBND các phường căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình triển khai quán triệt và thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của bộ, ngành Trung ương, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, của Thành ủy và UBND thành phố liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thật hiệu quả.

Bình Dương: 4 phường ở TP Thủ Dầu Một cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 - 1

Ngành y tế Bình Dương thực hiện điều tra dịch tễ, lấy mẫu tầm soát COVID-19  (ảnh: PLO)

Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn 4 phường Hiệp An, Chánh Mỹ, Phủ Hòa, Hiệp Thành kể từ 0h ngày 21/6 cho đến khi có thông báo mới theo nguyên tắc: gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, khu phố cách ly với khu phố, phường cách ly với phường; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Hiện thị xã Tân Uyên và TP Thuận An tỉnh Bình Dương cũng đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 kể từ 0h ngày 21/6 trên toàn địa bàn thị xã Tân Uyên và TP Thuận An.

Từ khi dịch bùng phát đợt 4, Bình Dương ghi nhận 87 ca COVID-19 trong cộng đồng. Sáng nay, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết, Bình Dương vừa ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong 21 ca mới này có 18 ca liên quan đến Công ty Việt Nam House Wares, 2 ca từ chợ đầu mối Hóc Môn TP.HCM và 1 ca là tài xế xe chở hàng Bắc – Nam.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/binh-duong-4-phuong-o-tp-thu-dau-mot-cach-ly-xa-hoi-theo-chi-thi-16-5020212161...

Bình Dương: Thêm 21 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 2 ca liên quan chợ đầu mối ở TP.HCM

Qua xét nghiệm các trường hợp, ngành y tế tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 21 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 trường...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung