Biển Đông sắp có áp thấp nhiệt đới, khả năng mạnh lên thành bão

Sự kiện: Tin thời tiết
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

(PLO)- Dự báo khoảng ngày 23 đến 25-6, áp thấp nhiệt đới/bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực bắc và giữa của Biển Đông.

Chiều 19-6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết khả năng trong vài ngày tới, Biển Đông sẽ có một vùng áp thấp.

Nhận định cụ thể, khoảng ngày 22, 23-6, vùng áp thấp này được hình thành ở khu vực bắc và giữa Biển Đông. Nhiều khả năng, sau đó vùng áp thấp sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

“Dự báo vùng áp thấp này sau đó có khoảng 65-75% khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và khoảng 20-30% mạnh lên thành bão” - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết.

Dự báo Biển Đông sắp có áp thấp nhiệt đới, có thể mạnh lên thành bão. Ảnh minh hoạ: IT

Dự báo Biển Đông sắp có áp thấp nhiệt đới, có thể mạnh lên thành bão. Ảnh minh hoạ: IT

Theo cơ quan khí tượng quốc gia, khoảng ngày 23 đến 25-6, áp thấp nhiệt đới/bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực bắc và giữa của Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và khu vực Vịnh Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, sau có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới/bão, từ ngày 23 đến 25-6, khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) thời tiết chuyển xấu.

Ngoài ra, hiện nay, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh, ở khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng độ cao sóng có lúc tăng lên trên 2,0m.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; biển động; sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ và thông tin thường xuyên dựa trên diễn biến cụ thể của từng loại thiên tai.

Nguồn: [Link nguồn]

Hôm nay (18/6), khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo AN HIỀN ([Tên nguồn])
Tin thời tiết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN