Bị trục xuất vì làm cảnh sát Philippines khóc

Một thanh niên Hà Lan đã bị trục xuất khỏi Philippines vì bị cáo buộc làm cho một viên cảnh sát chống bạo động nước này bật khóc.

Ngày 8/8, cơ quan di trú Philippines cho biết một nhà hoạt động người Hà Lan bị cáo buộc làm cho một viên cảnh sát nước này bật khóc đã bị trục xuất và bị cấm không được đặt chân đến Philippines vĩnh viễn.

Cơ quan này cho hay Thomas van Beersum đã bị trục xuất hôm thứ Tư sau khi nhà chức trách Philippines nhận diện được anh này từ một bức ảnh lan truyền trên mạng cho thấy anh này đang hét vào mặt một cảnh sát mặc đồng phục tại một cuộc biểu tình chống chính phủ ở Manila hồi tháng trước.

Bị trục xuất vì làm cảnh sát Philippines khóc - 1

Van Beersum quát vào mặt viên "cảnh sát khóc"

Người phát ngôn cơ quan di trú Philippines Antonette Mangrobang cho biết Van Beersum là một “khách không mời” vi phạm các quy định dành cho khách du lịch nước ngoài khi tham gia một cuộc biểu tình.

Nhà hoạt động này đã bị chụp ảnh khi đang quát vào mặt một cảnh sát chống bạo động Philippines khiến viên cảnh sát này bật khóc nức nở, và bức ảnh viên “cảnh sát khóc” này đã được lan truyền chóng mặt trên mạng.

Những bức ảnh về cảnh sát Joselito Sevilla đã khóc nức nở trong khi ngăn chặn van Beersum và những người biểu tình khác đã gây xúc động mạnh trong dư luận, làm dấy lên nhiều cuộc tranh luận nóng bỏng trên các mạng xã hội và góp phần thúc đẩy hòa bình ở Philippines.

Bị trục xuất vì làm cảnh sát Philippines khóc - 2

Cảnh sát Joselito Sevilla khóc nức nở khi ngăn người biểu tình

Sau đó cảnh sát Joselito Sevilla cho biết anh bật khóc vì quá mệt mỏi và đói sau một thời gian dài đứng vững ở vị trí của mình đảm bảo an ninh cho bài phát biểu của Tổng thống Aquino.

Van Beersum đã bị bắt giữ ở sân bay Manila hôm thứ Ba khi anh này chuẩn bị rời khỏi Philippines.

Anh chàng 21 tuổi này sau đó đã lên Facebook và tuyên bố rằng việc anh bị giam giữ suốt 30 giờ là một âm mưu của chính phủ Philippines nhằm phân tán sự chú ý của dư luận khỏi những thiếu sót của mình.

Bị trục xuất vì làm cảnh sát Philippines khóc - 3

Van Beersum bị giữ tại sân bay

Van Beersum nhấn mạnh: “Hành động đáng xấu hổ này rõ ràng là nhằm lái sự chú ý của người dân khỏi những vấn đề mà đất nước này đang phải đối mặt, chẳng hạn như sự thống trị nền kinh tế của chủ nghĩa tư bản nước ngoài và sự đồng lõa của những ‘con rối’ như Aquino.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo Inquirer) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung