Bị tố cáo, hiệu trưởng gọi công an “dỏm”

Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang làm rõ việc bà Phan Thị Tiến Lợi, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Lập 1, gọi một “cán bộ Bộ Công an” đến kiểm tra máy tính của giáo viên nhà trường sau khi bị tố cáo.

Bà Lợi bị 24/41 giáo viên, cán bộ Trường Tân Lập 1 gửi đơn tố cáo sai phạm, tiêu cực đến các cơ quan chức năng địa phương. Bà nhiều lần truy bức các giáo viên, tổ chức kiểm tra máy vi tính, máy in của trường để tìm dấu tích bản thảo đơn thư tố cáo.

Ngày 5/6, bà Lợi điện gọi một người lạ đến kiểm tra máy do cô giáo Mai Hồng Vân, phó hiệu trưởng kiêm phó bí thư chi bộ nhà trường, đang sử dụng. Người này xưng danh là Nguyễn Đặng Gia Khang, cán bộ C50 Bộ Công an. Cô giáo Vân đề nghị cho xem giấy giới thiệu, anh ta không có nhưng vẫn “tác nghiệp” và ghi bút tích trong biên bản kiểm tra.

Bị tố cáo, hiệu trưởng gọi công an “dỏm” - 1

Trường Tiểu học Tân Lập 1

Trưởng Công an TP Nha Trang Nguyễn Văn Ngàn vừa cho biết đã xác minh người xưng danh Khang thật ra là Nguyễn Thế Quốc Bảo (26 tuổi, trú phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang), vừa đi làm vừa theo học ngành công nghệ thông tin, không phải là cán bộ công an.
 
Bảo và bà Lợi đều khai nhận Bảo đến kiểm tra mạng vi tính của trường theo yêu cầu của bà Lợi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo V.Tạo (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung