Bị bắt vì không đội mũ bảo hiểm, thanh niên livestream vu khống, xúc phạm công an

Thứ Sáu, ngày 22/01/2021 06:59 AM (GMT+7)

Điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, khi bị kiểm tra, Phạm Thanh Tùng (Thanh Hóa) không những không chấp hành mà còn rút điện thoại ra livestream lên mạng xã hội Facebook vu khống, xúc phạm công an.

Sự kiện: Tin nóng, Thanh Hóa

Ngày 21-1, Công an huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã lập biên bản và sẽ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện đối với Phạm Thanh Tùng (SN 1998; ngụ xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc) vì đã có hành vi đăng tải, chia sẻ video, hình ảnh nhằm vu khống, xúc phạm danh dự, làm ảnh hưởng uy tín lực lượng công an nhân dân trên mạng xã hội Facebook.

Bị bắt vì không đội mũ bảo hiểm, thanh niên livestream vu khống, xúc phạm công an - 1

Phạm Thanh Tùng tại cơ quan công an

Trước đó, chiều 20-1, Phạm Thanh Tùng đi xe máy mang BKS 36K5-118.68 không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu, khi bị Công an xã Minh Sơn dừng phương tiện để kiểm tra giấy tờ, Tùng không những không chấp hành mà còn lấy điện thoại di động quay video, phát trực tiếp (livestream) lên mạng xã hội Facebook vu khống lực lượng Công an xã Minh Sơn ăn trộm xe của Tùng.

Chỉ đến khi Đội An ninh Công an huyện Ngọc Lặc đến lập biên bản vi phạm, Tùng mới dừng livestream sự việc lên mạng xã hội.

Theo Công an huyện Ngọc Lặc, hành vi lăng mạ, xúc phạm công an xã của Tùng đã vi phạm Điểm G, Khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính Phủ và sẽ bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/bi-bat-vi-khong-doi-mu-bao-hiem-nam-thanh-nien-livestream-vu-khong-xu...

Bị yêu cầu đo nồng độ cồn, lái xe bán tải livestream ”hành” CSGT suốt 3 giờ

Không chấp hành hướng dẫn kiểm tra nồng độ cồn, lái xe bán tải rút điện thoại livestream suốt hơn 3 giờ đồng hồ.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
sự kiện Tin nóng