Bí ẩn chuyện làm cháy đồ đạc bằng ý nghĩ

Quần áo mà Lily White đang mặc trên người hoặc để ở nhà đều có thể bị cháy dù cô chẳng hề làm gì. Ngay cả trong khi ngủ, các tấm ga trải giường xung quanh White cũng bị cháy sém.

Những đám cháy bí ẩn

Tháng 12/1886, tờ New Zealand Times đưa tin về một sự kiện lạ. Cậu bé Willie Brough, 12 tuổi, đã thu hút sự chú ý của người dân thị trấn Turlock, Madison, California (Mỹ) khi tuyên bố khả năng đốt các đồ vật “bằng ánh mắt”. William bị đuổi học vì sự lập dị của mình. Cậu thậm chí còn bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà vì cho rằng cậu bị quỷ ám. May mắn là một người nông dân đã nhận cậu về nuôi và cho đi học.

Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên William đi học trở lại, “đã có 5 vụ cháy ở trường học, một ở trần nhà, một ở bàn giáo viên, một ở tủ đồ của cô giáo và hai vụ trên tường. Cậu bé đều phát hiện ra chúng và khóc trong sợ hãi”. Hội đồng nhà trường đã họp ngay tối đó, William một lần nữa lại bị đuổi học.

Tờ New York Times ngày 25/8/1929 cũng đưa tin về một hiện tượng gây cháy tương tự. Lily White, cô gái da đen tại Liberta thuộc đảo Antigua đã làm cháy quần áo mình đang mặc trên người. Không những thế, quần áo của Lily để ở nhà cũng bị lửa làm cháy rụi tới mức những thứ cô mặc đều là nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm. Ngay cả trong khi ngủ, các tấm ga trải giường xung quanh White cũng bị cháy sém. Điều đặc biệt là ngọn lửa không bao giờ làm hại tới cô.

Đầu tháng 3/1922, một nhóm phóng viên do tiến sĩ Walter Franklin Prince đã tới một ngôi nhà bị bỏ hoang gần Atigonish, Nova Scotia (Canada). Đồ đạc trong ngôi nhà này bị cháy đen. Những đám cháy bí ẩn, âm thanh không thể giải thích được, bát đũa bị cong lại đã khiến gia đình ông Alexander MacDonald, chủ nhân của ngôi nhà phải dọn đi nơi khác.

Người ta nghi ngờ rằng Mary Ellen, con nuôi của gia đình MacDonald, là thủ phạm gây ra những hiện tượng lạ lùng này. Hàng xóm cũng khẳng định các đám cháy đã xảy ra khi Mary có mặt. Nhưng khi Mary Ellen cùng bố nuôi quay về nhà theo đề nghị của nhóm nghiên cứu thì lại không có bất cứ điều gì xảy ra.

Bí ẩn chuyện làm cháy đồ đạc bằng ý nghĩ - 1

Một số người có khả năng làm đồ vật bị cháy mà không hề chạm vào chúng

Trường hợp tương tự xảy ra gần đây nhất tại Philippines. Hàng nghìn người dân dã đổ dồn tới một khu ngôi làng nhỏ tại tỉnh Antique để được nhìn tận mắt bé gái 3 tuổi được đồn là có khả năng dự đoán đám cháy. Theo báo Inquirer tháng 9/2011, chính quyền và người dân tại đây đã được trực tiếp chứng kiến năng lực siêu nhiên của cô bé. Trong số đó có cả thị trưởng Molina. Ông cho biết ông đã thấy chiếc gối bắt cháy ngay sau khi cô bé nói “Gối…cháy”.

“Tôi không thể giải thích được điều này. Tôi là thị trưởng và tôi không dễ dàng tin vào những thứ như thế này, nhưng tôi đã thấy nó”. Ông kể lại rằng chính mình đã thấy 5 đồ vật trong nhà cô bé bất ngờ bắt lửa hoặc cháy âm ỉ mà không cần có ai động vào.

Một nhân viên cảnh sát cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng đưa ra lời giải thích hợp lí nhưng tới giờ vẫn không thể nào làm được”.

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player


Khả năng kỳ diệu của con người?

Sư phụ Jo (người Trung Quốc) hay John Chang (hiện đang định cư ở Indonesia) đều tự nhận là những bậc thầy khí công, có thể kiểm soát và điều khiển "khí" trong cơ thể. Người Trung Quốc tin rằng "khí" là năng lượng chạy khắp các cơ quan nội tạng và quyết định xem chúng ta đang ở trong tình trạng sức khoẻ tốt hay xấu.

Trong khi những người tu luyện khí công và các thầy tu Thiếu lâm có khả năng sử dụng khí để đập vỡ bảng hoặc tung ra những cú đấm đầy uy lực thì John Chang khẳng định đã nâng khả năng của mình lên mức cao hơn. Trong một số clip được phát tán rất rộng rãi trên internet (nhưng chưa được kiểm chứng), ông có thể làm cho mọi vật xung quanh bốc cháy.

Vì sao con người có khả năng kiểm soát lửa bằng ý nghĩ hiện vẫn chưa được khoa học lí giải và kết luận.

Có một giả thuyết cho rằng hiện tượng này xảy ra khi một người kiểm soát các nguyên tử cấu thành nên vật và có khả năng làm tăng hoạt tính của chúng lên cao tới mức vật đó tự bốc cháy.

Nguyên lí này tương tự như chức năng làm nóng thức ăn của lò vi sóng. Thực tế là mọi thứ đều được tạo ra từ các phân tử nên sức mạnh ấy sẽ không chỉ dừng lại ở các vật thể. Vì các nguyên tử khí cũng tồn tại nên người ta cũng có thể tự tạo ra một ngọn lửa mà không cần làm bốc cháy đồ vật nào.

Bên cạnh đó, còn có một giả thuyết khác. Trong chúng ta, một số người có lượng năng lượng điện từ cao hơn bình thường. Nhiều người không thể đeo đồng hồ điện tử vì năng lượng điện từ của họ sẽ làm rối loạn pin và thạch anh dẫn tới tình trạng pin bị mất điện.

Nếu lượng tĩnh điện đủ cao, người này hoàn toàn có thể làm quần áo bị bắt lửa.

Nói chung, hiện tượng kì lạ này để lại rất nhiều câu hỏi về khả năng của con người thông qua ý nghĩ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Thanh - Lê My ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN