Bé trai vừa lọt lòng đã nặng 7,1kg ở Vĩnh Phúc giờ ra sao?

Thứ Tư, ngày 01/11/2017 13:30 PM (GMT+7)

“Chúng tôi đợi bé được đầy tháng sẽ hoàn tất thủ tục gửi đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam để xác lập kỷ lục”, bố của bé sơ sinh có cân nặng khủng nhất Việt Nam thông tin.

Sự kiện: Tin nóng, Vĩnh Phúc

Bé trai vừa lọt lòng đã nặng 7,1kg ở Vĩnh Phúc giờ ra sao? - 1

Bé Quốc thời điểm hiện tại

Ngày 14/10, tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), các bác sĩ đã mổ đẻ thành công bé trai nặng 7,1kg. Cân nặng của bé sơ sinh khiến các bác sĩ và gia đình vô cùng ngỡ ngàng. Gia đình đặt tên cho bé là Trần Tiến Quốc.

Tổ chức kỷ lục Việt Nam ghi nhận trường hợp em bé sơ sinh có cân nặng 7,1kg là chưa từng thấy ở nước ta. Tổ chức kỷ lục Việt Nam sẽ làm các thủ tục cần thiết để trao giấy chứng nhận bé sơ sinh nặng cân nhất Việt Nam cho cháu trong thời gian sớm nhất.

Trao đổi với PV sáng 1/11, anh Trần Tiến Quân bố của bé Trần Tiến Quốc thông tin: “Gia đình đã nhận được giấy tờ hồ sơ của Tổ chức kỷ lục Việt Nam Việt Nam gửi về. Chúng tôi đợi bé được đầy tháng sẽ hoàn tất thủ tục gửi đến Tổ chức Kỷ lục Việt Nam để xác lập kỷ lục”.

Bé trai vừa lọt lòng đã nặng 7,1kg ở Vĩnh Phúc giờ ra sao? - 2

Bé Trần Tiến Quốc có cân nặng vượt trội so với những bé sơ sinh khác

Anh Quân cũng cho biết, đến nay sau nửa tháng, sức khỏe của bé Quốc phát triển bình thường, ăn uống tốt, ngủ tốt, cháu bú sữa mẹ hoàn toàn. 

“Trộm vía cháu ăn ngủ khỏe lắm, chúng tôi chưa cân lại xem cháu lên bao nhiêu kg nhưng nhìn cháu có vẻ tăng cân tốt. Tôi chỉ mong cháu khỏe mạnh là hạnh phúc lắm rồi”, bố của bé Quốc vui vẻ nói.

Chị Nguyễn Kim Liên, mẹ của bé Quốc cũng thông tin về sức khỏe của con. Sau sinh, bé Quốc được xét nghiệm đường huyết, chỉ số hoàn toàn bình thường. Sau nửa tháng, chị Liên thấy con phát triển bình thường và rất khỏe mạnh.

Trong quá trình vợ mang thai, chị Liên có đi khám thai định kì ở cả phòng khám tư và trung tâm y tế. Thời điểm 2 tuần trước khi vợ sinh, anh cũng đưa vợ đi khám, khi đó các bác sĩ thông báo cân nặng con của anh chỉ khoảng 5kg.

Lúc mang bầu, chị ăn uống như thường ngày, mỗi ngày 2 bát cơm kèm canh, thức ăn. Trong suốt quá trình mang bầu chị không hề tẩm bổ đặc biệt và cũng không uống sữa bà bầu.

Khi đi khám, thời điểm trước 30 tuần đầu, cân nặng của bé Quốc rất bình thường, thậm chí còn không được bằng anh trai của bé. Từ tuần 30 trở đi, bé phát triển rất nhanh (một tuần tăng từ 2-3 lạng). Tới 34 tuần, chị Liên đi siêu âm thì bé Quốc nặng 3,3 kg. Lúc 38 tuần, đi siêu âm, bác sĩ nói thai nặng 5,2 kg.

Bác sĩ Vũ Thị Bích Thủy, Phó trưởng khoa sản (Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) cho biết, với những trường hợp thai to, cháu bé sinh ra có thể bị tụt đường huyết, suy hô hấp vì diện tích da lớn.

Hiện tại, bé Quốc vẫn được gia đình và các bác sĩ theo dõi rất sát tình hình sức khỏe.

Kinh ngạc trước những em bé vừa chào đời đã có cân nặng “khủng” nhất Việt Nam

Bé trai mới sinh nặng 7,1kg ở Vĩnh Phúc thu hút sự chú ý của dư luận, nhưng vẫn còn rất nhiều trường hợp tương tự tại...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung