"Bé Hào Anh" có nhà mới

Thứ Hai, ngày 26/05/2014 19:26 PM (GMT+7)

Sau khi được giải cứu khỏi nhóm người bạo hành dã man, cậu bé Nguyễn Hoàng Anh (còn gọi Hào Anh) được sự giúp đỡ của ngành chức năng và nhiều mạnh thường quân. Nhờ sự trợ giúp ấy mà giờ đây, Hào Anh đã có chỗ ở ổn định để tạo dựng cuộc sống mới…

Có mặt trong căn nhà mới còn thơm mùi sơn chiều 26/5, Hào Anh, cậu bé một thời bị hành hạ dã man, cho hay, em rất hạnh phúc vì nhà vừa hoàn thành, không sợ mưa dột, gió lùa. Hào Anh cũng tiết lộ rằng, mẹ em đang ra chợ mua đồ về nấu cơm để mời bà con chòm xóm, các chú ở Ban nhân dân khóm 4 và UBND phường 8… mừng ngày em có nhà mới, yên tâm ổn định cuộc sống.

"Bé Hào Anh" có nhà mới - 1

 Nhà mới của Hào Anh.

Trò chuyện với PV, Hào Anh cho biết, em và em ruột (Hào Em) sắp học xong khóa hớt tóc nâng cao, chuẩn bị mở tiệm hớt tóc tại nhà riêng. Em cũng định mua thêm đồ nghề về rửa xe gắn máy, kiếm thêm thu nhập phòng khi tiệm hớt tóc vắng khách. Em tâm sự: “Ít hôm nữa em và Hào Em lên Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau hớt tóc miễn phí cho trẻ em trên trung tâm. Bởi nơi đó từng cưu mang, đùm bọc lúc con hoạn nạn”.

"Bé Hào Anh" có nhà mới - 2

 Hào Anh (sơ mi xanh) khoe giấy tờ đất đai nhờ sự ủng hộ của mạnh thường quân.

Hơn 4 năm về trước, Hào Anh được CA và chính quyền xã Ngọc Chánh (huyện Đầm Dơi, Cà Mau) giải cứu khỏi bàn tay hung tàn của vợ chồng chủ trại tôm giống Huỳnh Thanh Giang và Mã Ngọc Thơm. Cơ điều tra kết luận, Hào Anh bị vợ chồng Giang - Thơm và 2 người làm công hành hạ trên 20 lần bằng cách ép uống nước tiểu, dùng búa đập vào đầu, dùng kềm kẹp môi, dùng đũa than nóng chích vào người..., gây thương tích vĩnh viễn trên 66%.

Ngày 29/6/2010, TAND tỉnh Cà Mau xét xử sơ thẩm tuyên phạt vợ chồng Giang - Thơm tổng cộng 46 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Phiên phúc thẩm của TAND tối cao tại TP.HCM ngày 25/11/2010 xử y án sơ thẩm.

"Bé Hào Anh" có nhà mới - 3

Hào Anh cùng gia đình bên nhà mới vừa hoàn thành.

Biết được chuyện Hào Anh bị hành hạ dã man, nhiều mạnh thường quân gần xa ủng hộ khá nhiều tiền cho Hào Anh. Về phần mình, sau khi được giải cứu và điều trị bớt thương tật, Hào Anh nương nhờ tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, sau đó xin về ở cùng với mẹ và người em ruột tại phường 8 (TP. Cà Mau), sống bằng nghề bốc vác thuê.

Cuối tháng 3/2013, Hào Anh và nhóm bạn cùng làm thuê với mình bị tố cáo ăn trộm tiền, vàng của một hộ giàu có cùng xóm nhưng sau đó Hào Anh được minh oan. Sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Hào Anh đủ 18 tuổi, được thụ hưởng số tiền lớn gởi tiết kiệm trong ngân hàng (trên 850 triệu đồng) mà mạnh thường quân trước đó trao tặng. Sau khi làm chủ số tiền trên, Hào Anh nhờ cha mẹ mua miếng đất rộng 365m2 (có 300m2 đất thổ cư) với giá 385 triệu đồng tại đường Trương Phùng Xuân (khóm 4, phường 8) để cất nhà. Căn nhà vừa hoàn thành, chiều ngang rộng 5m, dài hơn 20m, khoảng 210 triệu đồng, đảm bảo Hào Anh và các thành viên trong gia đình ổn định lâu dài.

"Bé Hào Anh" có nhà mới - 4

Hào Anh phụ mẹ làm cơm mời bà con chòm xóm mừng nhà mới.

Chia sẻ niềm vui nhà mới, bà Phạm Thị Thoa-mẹ ruột Hào Anh, cho biết: “Cả nhà mừng lắm vì có nhà mới. Hiện bên hông còn khoảng đất trống, sắp tới tôi sẽ trồng rau cải mang ra chợ bán để có thêm thu nhập, thôi nghề đưa đò”.

Bà Thoa cũng hứa sẽ giám sát, khuyên nhủ để Hào Anh chuyên tâm lập nghiệp, không phụ lòng mong đợi và sự hỗ trợ của ngành chức năng và các mạnh thường gần xa đã ủng hộ Hào Anh.

Theo Nắng Mới (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung