Bắt tạm giam nguyên Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện Bù Đăng

Ngày 26/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa công bố các quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với nguyên Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Bù Đăng.

Hai bị can là Phạm Đình Nhất (SN 1974) và Nguyễn Thanh Lâm (SN 1965), cùng thường trú khu Tân Hưng, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng. Cả 2 bị khởi tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bắt tạm giam nguyên Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện Bù Đăng - 1

Công bố Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Đình Nhất (áo trắng)

Phạm Đình Nhất và Nguyễn Thanh Lâm là 2 bị can trong vụ án hình sự  đã có quyết định khởi tố vụ án vào ngày 26/1/2022. Cơ quan Cảnh sát điều tra có đủ căn cứ xác định: Từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2019, khi đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng, Phạm Đình Nhất đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện Bù Đăng. Từ đó Trương Thị Hiệp là kế toán của đơn vị (đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam trước đó) đã lợi dụng lập khống hồ sơ, chứng từ quyết toán để chiếm đoạt kinh phí, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Bắt tạm giam nguyên Chánh văn phòng HĐND và UBND huyện Bù Đăng - 2

Công bố Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Lâm (áo hồng đeo kính)

Từ tháng 4/2019 đến tháng 10/2019, khi đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND, UBND huyện Bù Đăng, Nguyễn Thanh Lâm đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện Bù Đăng. Từ đó, Trương Thị Hiệp là kế toán của đơn vị  đã lợi dụng lập khống hồ sơ, chứng từ quyết toán để chiếm đoạt kinh phí, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền hơn 480 triệu đồng.

Nguồn: https://cand.com.vn/Ban-tin-113/bat-tam-giam-nguyen-chanh-van-phong-hdnd-va-ubnd-huyen-bu-dang-i...

Cựu Chủ tịch huyện Mai Châu bị bắt

Công an ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam cựu Chủ tịch UBND huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cùng với 3 người khác vì vi phạm quy định về quản lý đất đai.

Chia sẻ
Theo Văn Tuyên (Công an nhân dân)
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung