Bắt tài xế taxi đâm chết người rồi bỏ chạy

Thứ Ba, ngày 18/09/2012 09:21 AM (GMT+7)

Hiện trường chỉ còn lại một vũng máu, một số mảnh vỡ của đèn ô tô, một số mảnh vụn có dính sơn đỏ, một chiếc xe đạp nữ đã cũ hiệu Thống Nhất, màu xanh, chiếc xe ô tô gây tai nạn đã tẩu thoát.

Ngày 18/9, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ tài xế xe taxi tông chết người rồi bỏ trốn xảy ra đêm 14/9 trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 21h ngày 14/9/2012, Công an huyện Cẩm Xuyên nhận được tin báo tại Km519 + 200 quốc lộ 1A, đoạn đi qua xã Cẩm Thành (Cẩm Xuyên) có một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô với một người đi xe đạp, khiến nạn nhân đi trên chiếc xe đạp bị thương rất nặng đã được người dân đưa đi cấp cứu.

Tiếp cận hiện trường chỉ còn lại một vũng máu, một số mảnh vỡ của đèn ô tô, một số mảnh vụn có dính sơn đỏ, một chiếc xe đạp nữ đã cũ hiệu Thống Nhất, màu xanh, chiếc xe ô tô gây tai nạn đã tẩu thoát.

Từ những dấu vết bỏ lại, tiến hành điều tra, Công an huyện Cẩm Xuyên đã làm xác định được tài xế vụ gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn nói trên là Nguyễn Như Xuân (SN1986, trú tại thị trấn Kỳ Anh, huyện Kỳ Anh) là lái xe của hãng taxi Mận Vũ.

Tại cơ quan điều tra, Xuân khai nhận: khoảng 20h ngày 14/9/2012 khi đang điều khiển xe taxi mang BKS 38N – 5583 chở khách theo hướng từ Kỳ Anh ra TP Hà Tĩnh thì gặp một chiếc xe tải đi ngược chiều và một người đàn ông đạp xe đi phía trước.

Do trời mưa to, tầm nhìn hạn chế, xử lý không kịp, nên xe của Xuân đã tông người đi xe đạp văng sang bên trái đường rồi tiếp tục tăng ga bỏ chạy.

Nạn nhân trên chiếc xe đạp do Xuân tông phải sau đó đã tử vong là là một người đàn ông, khoảng hơn 40 – 45 tuổi, mặc áo phông xanh, quần bò, tóc cắt bình thường, cao khoảng 1m65 do không có người nhà nhận, nên công an Cẩm Xuyên đã tiến hành mai táng.

Theo Duy Tuấn (Vietnamnet)