Bắt ông Quách Duy, chuyên viên văn phòng UBND TP.HCM

Thứ Bảy, ngày 19/09/2020 08:07 AM (GMT+7)

Dù đang công tác tại Văn phòng UBND TP.HCM nhưng ông Quách Duy có những bài đăng với nội dung xúc phạm lãnh đạo TP.HCM và lãnh đạo cấp cao.

Sự kiện: Thời sự

  

Ngày 18-9, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú (TP.HCM) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam ông Quách Duy (SN 1982, chuyên viên Văn phòng UBND TP.HCM, ngụ quận Tân Phú) để điều tra hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo điều 331 Bộ luật hình sự 2015.

Trước khi bị bắt, ông Duy từng bị Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng. Sau đó, ông Duy khởi kiện ra TAND TP.HCM nhưng bị tòa bác đơn khởi kiện. Ông Duy tiếp tục kháng cáo nhưng TAND Cấp cao tại TP.HCM cũng bác đơn kiện này.

Bắt ông Quách Duy, chuyên viên văn phòng UBND TP.HCM - 1

Quách Duy

Theo nội dung vụ việc, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xác định, lúc 17h38 ngày 9-4-2019, Duy cung cấp, truyền, đưa thông tin: "Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an điều tra vụ giao "đất vàng" giá rẻ liên quan đến Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiếp nhận hồ sơ, điều tra, làm rõ vụ thoái vốn gây thất thoát tài sản nhà nước trong việc giao đất, cho thuê đất trái phép khu đất vàng số 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4, TP.HCM".

Thông tin này được Duy đăng trong bài viết trên facebook Duy Quách của Duy, có nội dung vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín của cá nhân khác.

Sau khi bị phạt, Duy bị khai trừ Đảng. Sau đó, Duy tiếp tục khiếu nại khắp nơi và có những bài đăng trên facebook với nội dung xúc phạm lãnh đạo TP.HCM và lãnh đạo cấp cao.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/bat-ong-quach-duy-chuyen-vien-van-phong-ubnd-tp-hcm-202009181842016...

Vu khống lãnh đạo trên Facebook, chuyên viên UBND TP.HCM bị xử phạt

Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với chuyên viên Văn phòng UBND TP.HCM...

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
sự kiện Thời sự