Bắt được cá mập trắng gần bãi tắm

Khoảng 2h ngày 27/5,anh Nguyễn Thanh Hải (36 tuổi) ở đường Phạm Ngũ Lão, thuộc phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn (Bình Định) phát hiện một con cá mập mắc vào rập của mình.

Cũng phải đến 7h cùng ngày anh mới đưa được con cá mập mắc lưới vào bờ tại bãi biển trên đường Xuân Diệu, thuộc phường Trần Phú, TP Quy Nhơn. Con cá mập này dài gần 2m, nặng khoảng 80kg, vòng bụng 115 cm, kỳ dài 25cm và vây 40 cm.

Anh Hải cho biết, sáng 26/5, anh đã thả rập để đánh bắt cua và ghẹ tại bãi tắm Hoàng Hậu, cách bờ khoảng 200 m, thuộc phường Ghềnh Ráng – TP Quy Nhơn.

Đến 2h ngày 27/5, khi đi thăm rập thì anh phát hiện con cá mập nói trên đã mắc vào rập của mình và anh cũng phải kêu gọi 2 ngư dân khác hỗ trợ mới đưa được con cá mập này vào bờ.

Bắt được cá mập trắng gần bãi tắm - 1

Cá mập mắc vào rập của anh Hải được kéo vào bờ sáng 27/5

“Chúng là loại cá mập trắng rất hung dữ”, ông Nguyễn Văn Nhẫn (55 tuổi) ở khu vực 2, phường Trần Phú, TP Quy Nhơn - một ngư dân lâu năm trong nghề cho biết.

Được biết, trong hai năm 2009 - 2010, tại Quy Nhơn có đến hơn 10 vụ cá mập tấn công người tắm biển. Ngày 18/4 vừa qua, Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi Thủy sản Bình Định cũng đã phối hợp với Viện Hải dương học Nha Trang, Viện Khoa học - Công nghệ khai thác thủy sản (Đại học Nha Trang) tổ chức lắp đặt hệ thống lưới và câu phòng tránh cá mập tại vùng biển Quy Nhơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Vinh (VOV online)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN