Barack Obama - hình ảnh người cha mẫu mực

Những hình ảnh tuyệt vời nhất của Tổng thống Mỹ Barack Obama bên những cô con gái cưng của mình.

Tổng thống Mỹ Barack Obama thường nói về nỗi đau thiếu cha trong quá trình trưởng thành của mình, thế nên ông đã rất nỗ lực để trở thành một người cha tốt trong mắt những cô con gái của mình. Trong lĩnh vực này, ngay cả các nhà phê bình nghiêm khắc nhất cũng phải thừa nhận rằng Tổng thống đã làm tốt vai trò của mình.

Barack Obama đã dành tối đa thời gian mà một nguyên thủ quốc gia có thể có để ở bên các con gái của mình. Nhân Ngày của Cha (ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 6), chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của người cha Obama bên hai cô con gái Maria và Natasha:

Barack Obama - hình ảnh người cha mẫu mực - 1

Ngày 10/6/2001, cô con gái út Natasha Obama chào đời với nickname là Sasha. Sau đó Sasha cùng với chị mình đến học tại trường Hyde Park, ngôi trường liên kết với Đại học Chicago, nơi mẹ các cô làm việc trước khi cống hiến thời gian vận động tranh cử cho ông Obama.

Barack Obama - hình ảnh người cha mẫu mực - 2

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng với vợ Michelle và con gái Sasha (trái) và Malia (phải) trong phòng khách sạn chờ đợi kết quả bầu cử vào ngày 2/11/2004 ở Chicago, Illinois. Lúc đó Obama đang hy vọng sẽ giành được chiến thắng dễ dàng trước ứng cử viên đảng Cộng hòa Alan Keyes.

Barack Obama - hình ảnh người cha mẫu mực - 3

Cô bé Sasha 7 tuổi ngồi trong lòng ứng cử viên Tổng thống Barack Obama trên bờ biển Kailua ở Hawaii ngày 12/8/2008.

Barack Obama - hình ảnh người cha mẫu mực - 4

Cô con gái đầu lòng đã trở thành thiếu nữ và cha cô, Tổng thống Mỹ, bắt đầu lo lắng về những anh chàng theo đuổi tiềm năng.  Thế này thì các cô con gái của ông đến 30 tuổi mới hẹn hò mất thôi!

Barack Obama - hình ảnh người cha mẫu mực - 5

Tổng thống Obama cùng Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama và các con gái mỉm cười khi nhấn nút bật sáng cây thông Noel Quốc gia ở Ellipse phía nam Nhà Trắng ở Washington ngày 9/12/2010.

Barack Obama - hình ảnh người cha mẫu mực - 6

Gia đình nhà Obama cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng vào ngày 11/12/2011.

Barack Obama - hình ảnh người cha mẫu mực - 7

Tổng thống Obama cùng hai cô con gái khoác vai nhau chuẩn bị bước lên chiếc chuyên cơ Marine One và rời Nhà Trắng vào ngày 15/6/2012 ở Washington để đến Chicago nghỉ cuối tuần trước khi ông Obama lên đường sang Mexico.

Barack Obama - hình ảnh người cha mẫu mực - 8

Ba bố con nhà Obama ngồi trước truyền hình xem Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama đăng đàn diễn thuyết tại Đại hội Quốc gia đảng Dân chủ trong Nhà Trắng hôm 4/9/2012.

Barack Obama - hình ảnh người cha mẫu mực - 9

Obama cùng vợ và các con vẫy chào cử tri trong đêm bầu cử ở Chicago ngày 6/11/2012. Trong cuộc bầu cử này, ông Obama đã đánh bại ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney để tái đắc cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2.

Barack Obama - hình ảnh người cha mẫu mực - 10

Tổng thống Obama ôm con gái Malia sau khi tuyên thệ tại Phòng Xanh ở Nhà Trắng ngày 20/1/2013 sau khi ông tái đắc cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN