9 điều nên học từ Michelle Obama

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Bà sẵn sàng là người phụ nữ sau lưng chồng nhưng điều đó không làm bà lu mờ trước đám đông.

Trong thời đại "sống và làm việc theo… thần tượng", người ta có thể chọn thần tượng là ngôi sao hay doanh nhân cũng trẻ tuổi và thành đạt để noi theo. Ít ai để ý đến những tấm gương lớn của các chính trị gia quốc tế lỗi lạc (một phần vì nạn tham nhũng đã làm giảm hình tượng đáng kể) hay còn có cả phu nhân của các ngài? Việc tái đắc cử của ông chồng nổi tiếng sẽ làm cho người ta chú ý hơn đến người phụ nữ đã bên ông suốt thời gian qua hay không thì chưa rõ nhưng những tính cách nổi bật từ Michelle Obama rất đáng để chúng ta học hỏi.

1. Không để quá khứ định đoạt đời bạn

Cặp đôi vàng Michelle và Barack Obama xem ra là lựa chọn tuyệt vời cho gương “thần tượng” biểu trưng cho sự “đồng thanh đồng khí” trên bước đường chính trị, trong tổ ấm gia đình và cả mối quan hệ giữa người và người. Phái nữ còn có thể học hỏi và tìm thấy nhiều điều hữu ích từ đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, nhất là có thêm động lực để phấn đấu, cạnh tranh bất chấp cả sự phân biệt của các đảng phái chính trị.

Không nghi ngờ gì khi giáo dục và gia cảnh đã giúp họ rất nhiều trên bước đường thành công. Tuy nhiên, cả Barack và Michelle đều đã phải vượt qua mọi thứ trong quá khứ để có thể vươn tới và tận hưởng thành công như ngày hôm nay. Nhiều phụ nữ thường chỉ trích thời niên thiếu không tốt kém may cùng với những mối quan hệ xấu trong quá khứ làm ảnh hưởng đến hiện tại đang thành công và tương lai trước mắt. Quá khứ đã qua, bạn đâu thể nào cầm nắm níu kéo, vậy tại sao cứ để quá khứ như một bóng ma bao trùm lấy đời bạn. Sống với những thứ thuộc về dĩ vãng chỉ làm cho bạn cũ kĩ và hoang tàn thêm thôi.

2. Vững tin vào bản thân

Một trong số những điểm đáng lưu ý nhất ở đệ nhất phu nhân tổng thống Mỹ này là bà luôn tự tin vào bản thân mình. Niềm tin này được sáng tỏ trong cách hành xử của bà. Chỉ có chính bản thân Michelle mới có thể giải quyết được những rắc rối bà đang phải đối mặt. Trong khi đó, phụ nữ ở khắp mọi nơi lại mắc sai lầm khi thường dễ dàng bắt đầu một mối quan hệ và nghĩ rằng mối quan hệ đó sẽ giải quyết khó khăn của họ. Khi gặp vấn đề, họ tìm người để giải quyết và không có niềm tin nào vào bản thân mình có thể làm được điều này. Dần dà, họ lệ thuộc và tự ràng buộc bản thân bằng những mối quan hệ mà đôi khi muốn chấm dứt hoặc thoát ra cũng khó lòng cắt bỏ.

9 điều nên học từ Michelle Obama - 1

Bà sẵn sàng là người phụ nữ sau lưng chồng nhưng điều đó không làm bà lu mờ trước đám đông

3. Nhận ra đâu là giá trị thực sự

Khi “bà hoàng” của nước Mỹ nói về mối quan hệ giữa mình và ông chồng chính trị gia, bà khá hạnh phúc khi tiết lộ rằng bà bị “hấp dẫn” bởi giá trị đàn ông đích thực của chồng. Bà quan sát cách ông thể hiện tình yêu và luôn tưởng nhớ về em gái và mẹ ông, những người đã khuất khi còn rất trẻ. Đôi khi phụ nữ thường tìm kiếm tình yêu nhầm chỗ. Họ chỉ đánh giá giá trị đàn ông qua độ căng phồng của chiếc ví, qua xe họ đi thuộc dòng nào, có thịnh hành hay không hay những khối lượng tài sản mà họ có. Phụ nữ vô tình quên mất việc cần làm nhận ra giá trị thực sự của đàn ông chính là những gì anh ta đang cố giữ nó chân thành chứ không phải bằng những lớp vỏ xa hoa.

4. Tình yêu không cần điều kiện và luôn ủng hộ nhau

Cuộc gặp gỡ định mệnh ở công ty Luật là khởi đầu cho những cuộc nói chuyện ăn ý giữa ông bà Obama nhưng có lẽ chính nhờ sự thông minh của mỗi người mà tình yêu cùng sự ngưỡng mộ nhau được phát sinh mạnh mẽ. Họ chia sẻ với công chúng về sự yêu thích, sự kính trọng và tình yêu họ dành cho nhau. Đó là minh chứng rõ ràng. Lối sống họ thay đổi nhanh chóng từ những ngày còn làm chung ở Chiago Sidley Austin, nhưng họ vẫn giữ tình yêu của mình luôn tận tâm dành cho đối phương. Cả hai đều từng là những người sống đời bình thường nhưng họ luôn động viên nhau vì việc lớn. Tổng thống Mỹ Obama luôn có một hậu thuẫn vững chắc chính là vợ mình trong suốt chặng đường từng bước bước lên những nấc thang danh vọng.

5. Giữ gìn bản sắc

Michelle Obama luôn giữ gìn bản sắc riêng – thứ dễ đánh mất nhất trong các mối quan hệ. Bà sẵn sàng là người phụ nữ sau lưng chồng nhưng điều đó không làm bà lu mờ trước đám đông. Michelle luôn trở thành tâm điểm thời trang và thường được phỏng vấn riêng biệt với chồng.

6. Cân bằng vai trò trong gia đình

Điều đầu tiên cần nói rằng bản thân bà không phải là người hoàn hảo nhưng những ảnh hưởng của bà trong gia đình đã tạo nên hình tượng đẹp trong các mối quan hệ xung quanh và rất được lòng công chúng. Michelle Obama rất biết sắp xếp vai trò của mình để chu toàn. Trước hết bà là một người vợ, người mẹ và sau đó mới là một đệ nhất phu nhân. Tuy nhiên, bà không gồng gánh gia đình hay lo việc nội tướng chỉ một mình. Trái lại, bà vẫn dành cho chồng mình một vị trí làm chồng, làm cha đúng nghĩa trong gia đình nhỏ, trước khi là một thổng tống của cường quốc rộng lớn. Michelle rất biết giữ lửa cho gia đình một cách hài hòa. Không giao hết việc cho chồng, cũng như không quán xuyến thay tất cả, bà luôn nghĩ đến sự cân bằng và trách nhiệm ngang nhau giữa hai vợ chồng trong một gia đình để không phải tạo gánh nặng cho một trong hai.

9 điều nên học từ Michelle Obama - 2

Những ảnh hưởng của bà trong gia đình đã tạo nên hình tượng đẹp trong các mối quan hệ xung quanh và rất được lòng công chúng

7. Tránh xa thảm kịch tình yêu

May mắn tìm thấy tình yêu từ lúc trẻ, Michelle khuyên các bạn trẻ nên tránh xa những người làm bạn buồn mà hãy tìm những người làm bạn thấy tốt hơn. Mối quan hệ tốt đẹp sẽ dẫn đến những hành động và suy nghĩ tốt đẹp và tất nhiên hạnh phúc sẽ ở cùng bạn. Tội vạ gì cứ phải dấn thân vào những nơi chỉ khiến trái tim bạn chảy máu, tâm hồn bạn tổn thương và đôi khi tác động nhiều đến suy nghĩ dẫn đến những hành động bất thường.

8. Chú trọng ăn mặc

Phu nhân tổng thống Mỹ luôn biết cách chọn cho mình những bộ trang phục hợp thời hợp sự kiện nhưng không có nghĩa là diêm dúa và phô trương. Trang phục tươm tất, toát lên được cá tính của bạn và phù hợp với hoàn cảnh là những gì bạn cần học ở Michelle Obama. Đây cũng là một điểm lưu ý cho cánh đàn ông muốn tìm một cô vợ xứng đáng. Thông thường họ không muốn vợ quá trau chuốt bề ngoài mà quên đi nét đẹp nằm ở phần hồn.

9. Sự thành thật

Một trong những phẩm chất khác của đệ nhất phu nhân tổng thống Mỹ Michelle Obama là luôn thành thật trong các mối quan hệ. Đó là chìa khóa cốt lõi trong tất cả các mối quan hệ và không khéo cũng dễ bị đánh mất. Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và dẫn đến đổ vỡ đa phần từ sự dối lừa và phản bội của đối phương. Nếu bạn theo dõi cặp đôi này, bạn sẽ thấy đôi lúc ngài tổng thống Obama cũng đùa hơi quá về những sự thật xung quanh cuộc sống họ khi chia sẻ cộng đồng. Thay vì nóng giận, bà tổng thống luôn nói ra những suy nghĩ của mình và diễn tả cảm giác của bà đối với chồng. Từ đó đòi hỏi sự tiết chế từ chồng cũng như tìm ra cách giải quyết gút mắc của cả hai. Hãy tin đi, cứ thẳng thắn và thành thật, các mối quan hệ của bạn sẽ rất cảm ơn bạn đấy.   

Và chắc chắn, làm vợ một chính khách như Obama chẳng dễ dàng gì, những điều Michelle Obama làm được thật sự đáng để phụ nữ hiện đại học hỏi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ZYZY (Phụ nữ ngày nay)
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN