Bạo loạn kinh hoàng tại lễ hội ở Đức

Ít nhất 80 sỹ quan cảnh sát đã bị thương sau khi bạo lực bùng phát trong một lễ hội văn hóa của người Kurd ở thành phố Mannheim, Tây Nam nước Đức ngày hôm qua (9/9).

Các vụ đụng độ xảy ra sau khi cảnh sát can thiệp vào một cuộc tranh cãi giữa các nhà tổ chức và một thiếu niên 14 tuổi đang cố gắng đưa lá cờ của một tổ chức người Kurd bị cấm vào lễ hội.

Bạo loạn kinh hoàng tại lễ hội ở Đức - 1

 Một người đàn ông giương cao cờ của người Kurd tại Lễ hội

Tình hình vượt khỏi sự kiểm soát khi số người Kurd đến tham dự sự kiện ném chai nước, đất đá và nhiều vật dụng khác vào các nhân viên an ninh – lực lượng chuyên trách được thuê bảo vệ sự kiện.

Theo tờ Süddeutsche Zeitung của Đức, khoảng 2.500 người Kurd đã giao tranh với 600 sỹ quan cảnh sát trong nhiều giờ liền. Báo này dẫn lời người phát ngôn cảnh sát Đức cho biết ông chưa bao giờ từng chứng kiến sự việc tương tự trong suốt 30 năm nghề nghiệp của mình.

Bạo loạn kinh hoàng tại lễ hội ở Đức - 2

Khoảng 2.500 người Kurd đã giao tranh với 600 sỹ quan cảnh sát trong nhiều giờ liền

Cảnh sát đã phải dùng tới hơi cay để khôi phục trật tự và thu giữ các lá cờ, áo sơ mi của các tổ chức bị cấm. Trong số đồ vật thu giữ có cả 4 con giao và một bộ cắt móng tay bằng đồng.

Vụ đụng độ trên đã khiến 1 cảnh sát bị đâm vào sườn và 79 sỹ quan khác bị thương. Ít nhất 13 xe cảnh sát đã bị hư hại do đất đá ném vào. Hơn 30 người gây rối đã bị bắt giữ.

Được biết, lễ hội của người Kurd tại Đức năm nay có khoảng 40.000 tham dự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo RT) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN