Ban Tôn giáo Chính phủ nói về "nước thánh" của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ"

Thứ Tư, ngày 27/06/2018 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng đã cung cấp một số thông tin liên quan đến hoạt động của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trong thời gian qua.

Chiều 27-6, Tổ công tác của Chính phủ làm việc với Bộ Nội vụ về tình hình thực hiện nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao. 

Tại buổi làm việc, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng  Ban Tôn giáo Chính phủ, đã báo cáo một số nội dung liên quan đến hoạt động của tổ chức tự xưng "Hội Thánh Đức Chúa Trời" (còn gọi là Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ).

Theo ông Vũ Chiến Thắng, hiện tượng "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" nổi lên rầm rộ từ khoảng tháng 4-2018, mặc dù đã vào nước ta từ năm 2001. Ngay sau khi hiện tượng tôn giáo này có những biến tướng, gây bất ổn trong đời sống xã hội, Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Nội vụ đã chỉ đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thực hiện nhiều biện pháp để ổn định tình hình.

Ông Thắng cho biết tính đến 20-5-2018, có khoảng 37 tỉnh, thành phố có hiện tượng "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" hoạt động, với sự tham gia của khoảng 4.500 người và trên 100 điểm nhóm.

Ban Tôn giáo Chính phủ nói về "nước thánh" của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" - 1

Tổ chức tự xưng "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" hoạt động tại nhiều địa phương vào tháng 4-2018

"Ban Tôn giáo Chính phủ đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, tập trung tuyên truyền giải thích, thông qua các tổ chức xã hội, đoàn thể... Đến nay, tình hình đã cơ bản ổn định, giải tán các điểm nhóm hoạt động trái phép"- ông Vũ Chiến Thắng cho hay.

Một thông tin quan trọng được ông Vũ Chiến Thắng cung cấp tại buổi làm việc là loại nước màu đỏ (Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ gọi là nước thánh-PV) đã được cơ quan công an và các cơ quan chuyên môn kiểm tra, xác định "không có vấn đề gì".

Trước đó nhiều người lo ngại loại nước màu đỏ mà "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" sử dụng trong các lần làm lễ có chứa các chất gây ảo giác hoặc gây nghiện.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin, tổ chức tự xưng mang tên "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đã xuất hiện tại nhiều địa phương trên cả nước với các hình thức truyền đạo biến tướng, có biểu hiện lệch lạc về văn hóa, thuần phong mỹ tục và trục lợi khi người tham gia hội phải đóng tiền, "dâng hiến" thu nhập hằng tháng.

Hội viên "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đi truyền đạo ở nhiều nơi như các công viên, trung tâm thương mại, siêu thị, trường học... lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin để lôi kéo tham gia vào "hội thánh".

Nỗi đau khi người thân theo hội thánh Đức Chúa Trời

Mới đây, ngày 10-6, tại Quảng Bình đã xảy ra một vụ thảm án con trai dùng dao đâm chết mẹ ruột. Động cơ gây án nghi...

Chia sẻ
Theo Minh Chiến (Người lao động)
sự kiện Hội thánh Đức Chúa Trời
Báo lỗi nội dung