Bắc và Trung Bộ nắng nóng, Nam Bộ giảm mưa

Hình thế thời tiết gây nắng nóng cho khu vực Bắc và Trung Bộ vẫn duy trì nên ngày hôm nay ở các khu vực này vẫn có nắng nóng xảy ra trên diện rộng, trong khi đó khu vực Nam Bộ mưa đã giảm, thời tiết chuyển tốt dần.

Ngày hôm qua, các tỉnh phía đông Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ bao trùm bởi nắng nóng do tác động của rìa nam rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ. Nền nhiệt độ ngày hôm qua phổ biến từ 34 – 36 độ C, trong đó thủ đô Hà Nội 36,2 độ C, Vinh (Nghệ An) 36,1 độ C… Đối với các tỉnh phía tây Bắc Bộ vẫn có mưa dông xảy ra vài nơi, nắng xuất hiện gián đoạn do vậy nền nhiệt độ ở khu vực này thấp hơn và không khí cũng dễ chịu hơn.

Sang ngày hôm nay, cùng với rãnh áp thấp là vùng áp thấp phía tây có xu hướng bắt đầu phát triển trở lại, do vậy không chỉ ở phía đông Bắc Bộ mà cả các tỉnh phía tây Bắc Bộ cũng có nắng từ rất sớm, và hầu hết các tỉnh sẽ có nắng nóng oi bức, nhiệt độ tăng lên ngưỡng 35 – 36 độ C, có nơi đến 37 độ C.

Vùng áp thấp nóng phía tây phát triển trở lại cùng với hiệu ứng phơn ở khu vực miền Trung sẽ làm cho nắng nóng ở khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Định tăng lên, nhiệt độ phổ biến ở các khu vực này 35 – 37 độ C. Đến chiều tối và đêm tại các khu vực này có khả năng xuất hiện một vài cơn mưa dông nhiệt.

Đối với phía nam, gió mùa tây nam tiếp tục là yếu tố chính chi phối thời tiết các khu vực này. Tuy nhiên cường độ của gió mùa tây nam đang có cường độ suy yếu dần, do vậy mưa tại Tây Nguyên và Nam Bộ cũng bắt đầu giảm, vùng mưa tập trung chủ yếu ở các tỉnh ven biển tây Nam Bộ và nam Tây Nguyên, các tỉnh bắc Tây Nguyên và miền đông Nam Bộ mưa chủ yếu vào chiều tối và đêm, ban ngày có nắng gián đoạn.Tuy mưa đã giảm, cường độ gió đã suy yếu dần nhưng vẫn cần đề phòng có khả năng có lốc xoáy xảy ra vào buổi chiều tối và đêm.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN