Bác tin đồn bắt cóc trẻ em lấy nội tạng

Mấy ngày qua, trên địa bàn tỉnh An Giang rộ tin đồn có nhiều nhóm chuyên bắt cóc trẻ em mổ lấy nội tạng đem bán ra nước ngoài.

Tại một số huyện lan truyền những câu chuyện khá ly kỳ gây hoang mang như ở huyện Tịnh Biên (An Giang) có nhóm đi “săn bắt” trẻ em và nhiều trẻ bỗng nhiên bị mất tích; một trẻ 11 tuổi ở xã Phú Bình, huyện Phú Tân (An Giang) bị bắt cóc đem bán; ở huyện Châu Phú phát hiện hai xác trẻ em bị mổ bụng lấy nội tạng, nhóm bắt cóc để lại 50 triệu đồng trên xác chết…

Đại tá Phan Quang Điểm - phó giám đốc Công an An Giang, khẳng định trên địa bàn tỉnh không hề có chuyện bắt cóc trẻ em, đấy chỉ là tin đồn bịa đặt.

Công an xã Phú Bình, huyện Phú Tân cho hay vừa qua ở địa phương chỉ có một trẻ chết đuối, gia đình báo công an và sau đó đã tìm được xác.

Còn theo thượng tá Nguyễn Thanh Hải - trưởng Công an huyện Tịnh Biên, qua kiểm tra trên địa bàn không phát hiện trường hợp trẻ em bị bắt cóc hay mất tích.

Trung tá Võ Văn Tùng - trưởng Công an huyện Châu Phú, cũng cho biết gần đây trên địa bàn huyện không hề nhận được tin báo trẻ em bị mất tích, cũng như không phát hiện xác trẻ em như tin đồn.

Công an huyện và công an các xã, thị trấn đang tiếp tục rà soát nắm thông tin, xác định việc xuất phát và lan truyền các tin đồn bịa đặt vô căn cứ này để xử lý nghiêm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đ. Vịnh (Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN