Bắc Bộ: Mưa tăng trên diện rộng

Một ngày với sự phân hóa rõ rệt thời tiết giữa hai miền Nam – Bắc khi ở miền Bắc trời có sương mù dày đặc vào sáng sớm, trời rét, từ đêm nay mưa sẽ tăng trên diện rộng tại Bắc Bộ. Trong khi đó, ở miền Nam lại có nắng nóng với nền nhiệt cao đạt đến 34 – 35 độ C.

Bão số 9 có cường độ mạnh sau 5 lần đổi hướng liên tục đến ngày hôm qua đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và tan nhanh trên biển. Do không còn ảnh hưởng của bão nên thời tiết trên biển dần chuyển tốt, trên cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa gió chỉ còn cấp 4, cấp 5, mưa giảm nhanh và có nắng trở lại, tầm nhìn xa trên 10 km.

Trên đất liền ngày hôm qua các tỉnh Bắc Bộ chủ yếu trời nhiều mây, nền nhiệt độ ở mức thấp nên trời vẫn khá rét, về đêm và sáng sớm có sương mù xuất hiện nhiều nơi.

Sang ngày hôm nay, các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của đới gió đông đưa hơi ẩm từ biển vào đất liền nên trời tiếp tục nhiều mây, âm u, trong khoảng thời gian từ 4 giờ đến 8 giờ sáng ở các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Bình xuất hiện sương mù dày đặc làm tầm nhìn xa giảm thấp dưới 1 km gây ảnh hưởng nhiều đến giao thông, đến trưa chiều sương mù có giảm song nền nhiệt độ cũng tăng không đáng kể nên trời vẫn khá rét, các tỉnh phía tây Bắc Bộ phổ biến 20 – 23 độ C, Điện Biên – Lai Châu 25 – 27 độ C, phía đông Bắc Bộ 21 – 24 độ C.

Khu vực bắc Trung Bộ cũng chịu tác động của đới gió đông ẩm nên sáng sớm có sương mù vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng, nhiệt độ 23 – 26 độ C. Khu vực trung và nam Trung Bộ thời tiết ổn đinh, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, nhiệt độ 28 – 31 độ C.

Trái ngược với thời tiết miền Bắc, khu vực Nam Bộ trời có nắng mạnh, ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ và thành phố Hồ Chí Minh còn xuất hiện nắng nóng với nền nhiệt độ cao ở ngưỡng 34 độ C, một vài nơi như Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh nhiệt độ còn có khả năng đạt 35 độ C, trời chuyển nóng. Ở thành phố Hồ Chí Minh còn chịu tác động của đợt triều cường mới với đỉnh triều lên khá cao vượt báo động 2 thậm chí xấp xỉ báo động 3 nên rất nhiều nơi trên địa bàn thành phố đã và sẽ bị ngập úng sâu.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Sáng sớm có sương mù nhẹ, đêm có lúc có mưa và mưa rào. Nhiệt độ 21 – 23 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 24 – 26 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN