Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bắc Bộ khô hanh kéo dài

Thứ Hai, ngày 02/12/2013 13:23 PM (GMT+7)

Không khí lạnh khô gây ra thời tiết nắng hanh cho các tỉnh miền Bắc, khoảng giữa tuần còn tiếp tục được tăng cường khiến nắng hanh kéo dài. Cũng từ giữa tuần, mưa tại các tỉnh miền Trung lại tăng nhẹ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ đã có hai ngày cuối tuần nắng hanh, độ ẩm không khí luôn ở mức thấp, một loạt các điểm ở vùng núi phía Bắc và vùng đồng bằng Bắc Bộ như Hà Giang, Cao Bằng, Thất Khê, Bắc Giang, Hà Nội, Nam Định độ ẩm chỉ ở mức 37 – 40%. Trời khô hanh khiến con người cảm thấy khó chịu, những bệnh về đường hô hấp tăng lên, nguy cơ cháy nổ cũng gia tăng ở mức cao.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết khô hanh ở miền Bắc sẽ còn tiếp diễn trong nhiều ngày tới. Trong 1 – 2 ngày đầu tuần, không khí lạnh suy yếu nhưng đến giữa tuần lại được tăng cường trở lại, thời tiết duy trì nắng hanh trong nhiều ngày. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở Bắc Bộ và bắc Trung Bộ và toàn miền tăng lên mức 22 – 26 độ C do trưa chiều trời hửng nắng. Đến tối và đêm nhiệt độ lại giảm thấp xuống 14 – 17 độ C, trời rét về đêm và sáng sớm, vùng núi có nơi dưới 13 độ C.

Không khí lạnh suy yếu trong 2 ngày đầu nên mưa tại các tỉnh trung Trung Bộ giảm. Khi được tăng cường trở lại trong khoảng giữa tuần, gió mùa đông bắc sẽ mang mưa đến cho các tỉnh miền Trung do ảnh hưởng kết hợp với địa hình đón gió của dãy Trường Sơn. Trong nửa đầu tuần, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nửa cuối tuần, mây và mưa sẽ xuất hiện nhiều hơn nhưng với lượng không lớn, phổ biến từ 5 – 20mm. Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 22 – 26 độ C và về đêm là 15 – 18 độ C.

Với khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ thời tiết ít mưa hơn. Ban ngày trời nắng mạnh và nhiệt độ cao nhất cả nước, phổ biến 29 – 33 độ C. Đến đêm trời se lạnh với nền nhiệt phổ biến 22 – 25 độ C. Mặc dù ở Nam Bộ trời không mưa nhưng do triều dâng cao trên báo động 3 nên khả năng các vùng trũng thấp sẽ bị ngập úng sâu.

Trên biển Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với đới gió đông bắc mạnh nên khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động; Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận; từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực quần đảo Trường Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động; Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết một số khu vực:

Khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ: Đêm không mưa, ngày nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trời rét sâu về đêm và sáng sớm, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất 14 – 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 – 26 độ C.

Khu vực trung Trung Bộ: Đầu tuần có mưa vài nơi, cuối tuần có mưa rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 15 – 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 – 26 độ C.

Khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối có  mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C ở Nam Bộ. Nhiệt độ cao nhất 29 – 33 độ C.

Theo Phúc Lâm (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang