Bắc Bộ hết mưa, trời mát

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh nên ngày hôm nay ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển mát, đêm và sáng sớm se lạnh, nhiệt độ giảm thấp dưới ngưỡng 30 độ C.

Các tỉnh miền Bắc từ chiều ngày hôm qua, 13/9, nhiệt độ đã giảm mạnh từ 6 – 8 độ C do chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh đầu tiên. Các tỉnh bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ. Ban đêm nhiệt độ ở mức khá thấp, thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng phổ biến 21 – 22 độ C, vùng núi và trung du phổ biến 18 – 19 độ C, vùng núi cao như Mẫu Sơn, Tam Đảo thấp dưới 15 độ C.

Sang ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống các tỉnh trung Trung Bộ khiến các tỉnh Bắc Bộ nằm trọn trong khối không khí lạnh và, do vậy ở hầu khắp các tỉnh thuộc Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trời chuyển nắng và thời tiết khô ráo hơn, nhiệt độ phổ biến 26 – 29 độ C.

Các tỉnh miền Trung do đới gió đông bắc cùng với địa hình dãy Trường Sơn gây hiệu ứng phơn sẽ gây ra một đợt mưa lớn cho các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế, mưa tại nhiều nơi sẽ đạt cường độ mưa vừa, có nơi mưa to và dông, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh, lượng mưa dự báo đạt 30 – 60mm, các tỉnh khu vực vùng núi cần đề phòng có lũ quét và sạt lở đất.

Các tỉnh nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn chịu tác động chính của gió mùa tây nam cường độ mạnh nên mưa dông vẫn duy trì kéo dài cả ngày, lượng mưa lớn tập trung nhiều vào buổi chiều tối. Nhiệt độ phổ biến ở các khu vực 29 – 32 độ C.

Trên biển thời tiết chuyển xấu, ở các vùng biển gió mạnh dần lên; vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8. Biển động. Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trời có mưa dông kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN