Bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ kiến nghị giám đốc thẩm bản án ly hôn

Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 13:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đó là thông tin từ luật sư Lê Thị Hoài Giang, luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Theo vị luật sư “bản án phúc thẩm bất công với bà Thảo và các con của bà“.

Cụ thể, theo luật sư Lê Thị Hoài Giang, HĐXX nhận định ông Vũ và gia đình ông Vũ đã có công đóng góp và thành lập Trung Nguyên từ năm 1996 đến nay nên nói rằng ông có nhiều công sức hơn.

"Nhưng cơ sở Trung Nguyên lập năm 1996 đã giải thể từ 2 tháng sau và không có bất cứ sự tiếp nối nào của cơ sở đó với 7 công ty hiện tại của tập đoàn. 7 công ty này hoàn toàn được thành lập mới và ra đời sau khi hai ông bà kết hôn", luật sư Giang cho biết.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ kiến nghị giám đốc thẩm bản án ly hôn - 1

Luật sư Lê Thị Hoài Giang cho rằng HĐXX đã thiếu công tâm trong việc đưa ra phán quyết.

Bên cạnh đó, theo vị này, HĐXX nhận định vụ án không cần áp dụng Luật Doanh nghiệp vì không có chuyển nhượng cổ phần là không đúng.

Ngay tại phiên sơ thẩm, luật sư của ông Vũ đã nói tốt nhất chia bằng cổ phần là hợp lý. Nên cần phải giữ lại cổ phần mỗi bên được chia. Hơn nữa, hồ sơ vụ án đã không định giá giá trị thương hiệu của Trung Nguyên.

Và việc không tranh chấp ở Singapore chỉ như một thủ thuật, bởi thực chất QĐ 05 đã ban hành nhưng bị “ém”. Bên Singapore ông Vũ cũng đã không tranh chấp nữa. Vì vậy, việc ông Vũ nói “tặng” Trung Nguyên International trong phiên tòa phúc thẩm chỉ như phao cứu sinh để tòa cảm giác quyết định đó là chia tách vụ án, đánh lừa dư luận.

“Như các bạn thấy, Trung Nguyên hiện nay giá trị của nó rất lớn, như một con gà đẻ trứng vàng mà tước quyền bà Thảo được chia cổ phần là một thiệt hại vô cùng lớn”, luật sư Giang nói.

Nữ luật sư cũng khẳng định, chắc chắn phía bà Thảo sẽ có kiến nghị giám đốc thẩm bản án. “Tôi tin VKS cũng sẽ có kiến nghị. Có thể luật sư chúng tôi đưa ra những căn cứ để bảo vệ cho thân chủ nhưng VKS họ sẽ có nhìn nhận đánh giá khách quan”, vị này nói.

Trước đó ngày 4/12, VKS cấp cao tại TP.HCM có đề nghị hội đồng xét xử huỷ bản án sơ thẩm ở phần phân chia sản, trả hồ sơ để toà sơ thẩm xét xử lại. Tại bản án sơ thẩm, VKS cũng có kháng nghị chỉ ra 11 điểm bất hợp lý của bản án.

Như Dân Việt đã đưa tin về vụ tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng cà phê Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Chiều 5/12, HĐXX đã tuyên "không chấp nhận kháng cáo" của bà Thảo và ông Vũ; chấp nhận một phần kháng nghị; ghi nhận sự thỏa thuận, tự nguyện ly hôn, cấp dưỡng, và tài sản là bất động sản giữa các bên.

HĐXX tuyên công nhận thuận tình ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ; công nhận sự tự nguyện thỏa thuận, giao bà Thảo nuôi con chung các bên, chấp nhận sự tự nguyện của ông Vũ cấp dưỡng nuôi 4 con, thời gian cấp dưỡng từ năm 2013 đến các con học xong đại học.

Giao cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng. Đồng thời, giao cho bà Thảo sở hữu toàn bộ tiền, vàng, ngoại tệ trong ngân hàng do bà Thảo quản lý gần 2.000 tỷ đồng.

Sau khi nghe phán quyết, ông Vũ khẳng định bản án là "đúng đạo lý". Trong khi đó, luật sư phía bà Thảo cho rằng bản án vẫn còn nhiều điểm không phù hợp và sẽ kiến nghị Giám đốc thẩm.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/ba-le-hoang-diep-thao-se-kien-nghi-giam-doc-tham-ban-an-ly-hon-1038874...

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngồi lặng cả phút sau khi tòa tuyên án

Trước đó, khi đến toà ông chia sẻ toà có tuyên án thế nào thì đối với ông cũng như gia đình là một câu chuyện buồn,...

Chia sẻ
Theo Quỳnh Nguyễn (Dân Việt)
sự kiện Vụ ly hôn của "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ
Báo lỗi nội dung