Ảnh: Lai dắt tàu ngầm Kilo Hải Phòng về quân cảng

Thứ Bảy, ngày 31/01/2015 16:28 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 31.1, tàu ngầm kilo Hải Phòng HQ184 đã được hạ thủy thành công. Tàu được tách rời tàu mẹ Rolldock Star và được lai dắt về Cảng tàu ngầm thuộc Lữ đoàn 189, Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam (tại vùng 4 Hải Quân, Cam Ranh, Khánh Hòa).

Từ khoảng 3 giờ sáng nay (31.1), một phần tàu mẹ Rolldock Star đã được đánh chìm để hạ thủy tàu Kilo Hải Phòng.

Sau khi nhân viên kỹ thuật và người nhái kiểm tra toàn bộ khu vực trong và ngoài tàu mẹ, vào 10h sáng cùng ngày, tàu kilo Hải Phòng bắt đầu được đưa ra khỏi khoang bụng tàu mẹ.

Hơn một tiếng sau, tàu ngầm Hải Phòng hoàn toàn tách khỏi tàu mẹ  Rolldock Star, dầm mình xuống vịnh Cam Ranh với sự hỗ trợ lai dắt của 2 tàu kéo Azimuth.

Với sự hộ tống của 4 tàu khác, tàu ngầm Kilo Hải Phòng với lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trên nóc lừng lững tiến sát vào quân cảng, hụ vang tiếng còi điện nghe như tiếng cá heo gọi bạn rồi lại hụ vang tiếng còi hơi chào quân cảng.

Đến 12h20, “hố đen đại dương” Kilo Hải Phòng đã nằm gọn trong Cảng tàu ngầm thuộc Lữ đoàn tàu ngầm 189, nơi có 2 tàu Kilo Hà Nội và Kilo TP. Hồ Chí Minh đang neo đậu.

Được biết, trước khi tàu ngầm Kilo Hải Phòng về đến vịnh Cam Ranh, vùng nước này đã được bảo đảm an toàn bằng nhiều biện pháp và những tàu săn ngầm đã trực làm nhiệm vụ từ nhiều ngày trước.

Một số hình ảnh trong lễ hạ thủy tàu ngầm Kilo Hải Phòng HQ184:

Ảnh: Lai dắt tàu ngầm Kilo Hải Phòng về quân cảng - 1
Ảnh: Lai dắt tàu ngầm Kilo Hải Phòng về quân cảng - 2
Ảnh: Lai dắt tàu ngầm Kilo Hải Phòng về quân cảng - 3
Ảnh: Lai dắt tàu ngầm Kilo Hải Phòng về quân cảng - 4
Ảnh: Lai dắt tàu ngầm Kilo Hải Phòng về quân cảng - 5
Ảnh: Lai dắt tàu ngầm Kilo Hải Phòng về quân cảng - 6
Ảnh: Lai dắt tàu ngầm Kilo Hải Phòng về quân cảng - 7

Chia sẻ
Theo Mai Khuê (Danviet.vn)
sự kiện Tàu ngầm Kilo Việt Nam
Báo lỗi nội dung