Anh: Đám đông hò reo cổ vũ thanh niên nhảy lầu

Thứ Ba, ngày 17/03/2015 13:30 PM (GMT+7)

Người thanh niên tuyệt vọng đã gieo mình từ tòa nhà cao tầng xuống đất sau khi đám đông tụ tập bên dưới lên tục hô to “nhảy đi, nhảy đi”.

  

Ngày 16/3, cảnh sát Anh đã lên án mạnh mẽ đám đông tụ tập hò reo và quay phim cảnh một thanh niên tuyệt vọng đang chuẩn bị nhảy lầu tự tử, trong khi cảnh sát đang cố hết sức thuyết phục thanh niên này từ bỏ ý định.

Trong vụ việc xảy ra ở Telford, Shropshire hôm thứ Bảy tuần trước, người thanh niên tuyệt vọng trên đã nhảy xuống từ tòa nhà cao tầng sau khi đám đông tụ tập bên dưới lên tục hô to “nhảy đi, nhảy đi”.

Cảnh sát hạt Tây Mercia nhận được điện thoại thông báo về một trường hợp chuẩn bị tự tử vào lúc 1 giờ chiều ngày thứ Bảy, và họ đã lập tức đến hiện trường vì lo ngại cho sự an toàn của người thanh niên.

Anh: Đám đông hò reo cổ vũ thanh niên nhảy lầu - 1
Người thanh niên chuẩn bị nhảy xuống đất, trong khi đám đông bên dưới không ngừng hò reo, kích động

Cảnh sát hạt Tây Mercia cho biết cảnh tượng lúc đó “rất đáng sợ” vì người thanh niên trên đang rất cần sự hỗ trợ, an ủi của những người xung quanh, nhưng thay vào đó, anh ta chỉ nhận được những lời kích động cùng nhiều chiếc điện thoại di động chĩa thẳng vào để quay phim mình.

Người thanh niên này được tuyên bố là đã chết ngay sau đó, và cảnh sát Anh cảnh báo rằng họ sẽ có hành động pháp lý đối với bất cứ ai chia sẻ đoạn video quay lại cảnh tượng này lên mạng. Một nhân chứng cho hay cô cảm thấy “phát bệnh” khi chứng kiến những gì đã xảy ra.

Thượng sĩ Mark O’Connor nói: “Chúng tôi không tha thứ cho hành động đó của đám đông, và hy vọng rằng người dân địa phương sẽ hợp tác với cảnh sát để cung cấp thông tin về những người đã tham gia kích động vụ tự tử”.

Ông này cũng tuyên bố rằng sở cảnh sát địa phương sẽ điều tra và có hành động tương xứng đối với bất kỳ ai đăng tải những nội dung, video, bình luận tiêu cực liên quan đến vụ tự tử trên, đồng thời kêu gọi tất cả những người quay video hôm đó xóa hình ảnh đáng ghê sợ này.

Nhân chứng Chloe Jones cho hay lúc người thanh niên đứng trên nóc nhà, có khoảng 20 người tụ tập bên dưới, trong đó phần lớn là thiếu niên, nhưng cũng có vài người lớn, và họ đều dùng điện thoại để quay lại cảnh tượng này.

Anh: Đám đông hò reo cổ vũ thanh niên nhảy lầu - 2
Cảnh sát phong tỏa hiện trường nơi người thanh niên nhảy lầu tự tử

Cô Jones kể: “Lúc chúng tôi đi ngang qua, tôi nghe thấy vài thiếu niên hét to ‘Nào, làm đi, nhảy đi’. Tôi cảm thấy phát bệnh vì những lời lẽ kích động như vậy, và khi nhìn thấy họ cứ mải mê quay phim mà không quan tâm gì tới số phận của người thanh niên trên”.

Cô nói tiếp: “Tôi quát lên với họ: ‘Các người sẽ làm gì với những hình ảnh này? Các người sẽ về nhà và xem lại video nếu người đàn ông tội nghiệp kia nhảy xuống ư?”

Cô Jones cho biết cô cảm thấy bị sốc trước sự thờ ơ, vô cảm của những người này đối với một thanh niên khốn khổ như vậy. Cô nói: “Đó gần như là một hình thức giải trí đối với họ. Lũ thiếu niên thì thi nhau la hét, chen lấn, chạy từ bên này sang bên kia để nhìn được rõ hơn. Thật đáng buồn”.

Hiện danh tính của người thanh niên trên chưa được xác định, và cảnh sát cũng đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho bên pháp y tiếp tục điều tra.

Theo Trí Dũng (BBC / Danviet.vn)