TQ: Đám đông khuyến khích người nhảy lầu tự tử

Những người qua đường dửng dưng nhìn người đàn ông chuẩn bị nhảy lầu tự tử, thậm chí còn chế giễu và khích bác ông này nhảy xuống.

Ngày 15/11, đài truyền hình Vân Nam, Trung Quốc cho hay rất nhiều người dân tại thành phố Qujing, tỉnh Vân Nam đã không hề tỏ ra thông cảm một chút nào khi một người đàn ông chuẩn bị nhảy lầu tự tử, mà ngược lại còn giễu cợt ông này và nói khích rằng nếu không nhảy xuống thì ông này không phải là đàn ông.

Khi phóng viên của đài này đến hiện trường, lính cứu hỏa đã huy động một tấm đệm khí phía dưới cửa sổ mà người đàn ông này đang đứng chênh vênh. Tuy nhiên khi họ tìm cách tiếp cận đến gần thì ông ta rút ra một con dao kề vào cổ và dọa sẽ tự cắt cổ.

TQ: Đám đông khuyến khích người nhảy lầu tự tử - 1

Người đàn ông cầm dao đứng ngoài cửa sổ đòi nhảy xuống tự tử

Người qua đường ở bên dưới đứng xem một cách vô cảm trong khi lính cứu hỏa tìm cách giải cứu ông này. Đám đông bên dưới liên tục cười đùa và huýt sáo, một số người thậm chí còn khuyến khích người đàn ông này nhảy xuống.

Một phụ nữ ngồi trên chiếc xe gần đó còn hét lên: “Nhảy đi, ông sợ à? Đại trượng phu như ông mà sợ nhảy xuống à? Hãy để đàn bà bọn tôi chỉ cho cách nhảy nhé!”

Khi lính cứu hỏa dùng xe thang tiếp cận được người đàn ông này, ông ta trèo lên một máy điều hòa gắn bên ngoài tòa nhà. Nhiều người đứng xem đã rút điện thoại ra quay lại cảnh này, và một người cho biết anh ta quay phim lại vì cho rằng vụ này sẽ rất vui.

Nhiều người lên tiếng cho rằng người đàn ông này cố tình thu hút đám đông, rằng ông ta nên uống thuốc ngủ và chết một cách lặng lẽ ở nhà mình. Để biện minh cho hành động của mình, họ cho rằng người đàn ông đó đã không quý trọng cuộc sống của mình, tại sao họ phải thông cảm cho ông ta.

Trong suốt 3 giờ đầu tiên của cuộc giải cứu, người đàn ông này liên tục né tránh lính cứu hỏa tiếp cận lại gần và dùng dao tự cắt vào người nhiều lần. Sau 5 giờ thuyết phục căng thẳng, cuối cùng người đàn ông này cũng đồng ý nói chuyện điện thoại với gia đình.

Sau khi nói chuyện với mẹ và con gái, ông ta bắt đầu bật khóc hu hu và thôi không chống cự lại lực lượng cứu hỏa. Một lính cứu hỏa đã dùng dây thừng quấn quanh người đàn ông này và đưa ông ta xuống đất an toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo ChinaTimes) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung