Ảnh: Đặc công lặn tìm nạn nhân vụ chìm tàu sông Hàn

Chủ Nhật, ngày 05/06/2016 10:32 AM (GMT+7)

Từ sáng 5-6, lực lượng cứu hộ đã bổ sung thêm tàu bè và các đội thợ lặn để sục sạo đoạn sông dài gần 1 km từ cầu sông Hàn về phía biển để tìm kiếm tung tích các nạn nhân trong vụ chìm tàu du lịch trên sông Hàn xảy ra đêm 4-6.

Lực lượng cứu hộ chủ yếu tập trung tìm kiếm ở đoạn hai bên bờ đông và bờ tây sông Hàn. Ngoài lực lượng đặc công nước của quân khu 5 còn có một đội ngũ hùng hậu ngư dân tham gia lặn tìm các nạn nhân. Dự đoán các thi thể nạn nhân có thể bị tấp dạt vào hai bên bờ nên đội tìm kiếm cũng quần thảo khu vực sát bờ.

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, tàu Thảo Vân 2 đã được vớt lên và kéo về neo đậu ở bờ Đông sông Hàn. Hiện một nửa con tàu vẫn ngập chìm trong nước. Song song với công tác cứu hộ, một đội người nhái cũng đã lặn vào tàu để điều tra, làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, TP đã yêu cầu dừng hoạt động tất cả thuyền chở khách du lịch trên sông Hàn để kiểm tra, rà soát lại. Sau khi kiểm tra bảo đảm an toàn tuyệt đối mới cho hoạt động trở lại. Trường hợp tàu Thảo Vân 2 mặc dù còn thời hạn đăng kiểm nhưng chưa được Sở GTVT cấp phép hoạt động vận chuyển khách du lịch. Tàu "làm chui" nhưng làm bằng cách nào thì TP sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ. Trong đó, quy rõ trách nhiệm từng cá nhân, đơn vị liên quan.

Dưới đây là chùm ảnh về công tác cứu hộ trên sông sáng nay:

Nạn nhân vụ Chìm tàu Sông Hàn - Xem đặc công lặn tìm kiếm - 1

Nạn nhân vụ chìm tàu Sông Hàn - 2

Nạn nhân vụ Chìm tàu Sông Hàn, chum anh, dac cong nuoc, nan nhan, vu chim tau song han, tin tuc da nang, bao da nang, Chìm tàu ở Đà Nẵng, Tau du lich chim tren song Han, chim tau song han, tau du lich, tau cho khach, chim tau o da nang, tau du lich bi chim, tin tức việt nam, tin viet nam, tin trong ngày, tin tức 24h, tin tức, tin an ninh, tin tức 24h, tin tức 24h, tin tức trong ngày - 3

Lực lượng cứu hộ đã bổ sung thêm tàu bè và các đội thợ lặn để sục sạo đoạn sông dài gần 1 km từ cầu sông Hàn về phía biển - 4

Ảnh: Đặc công lặn tìm nạn nhân vụ chìm tàu sông Hàn - 5

Ảnh: Đặc công lặn tìm nạn nhân vụ chìm tàu sông Hàn - 6

Ảnh: Đặc công lặn tìm nạn nhân vụ chìm tàu sông Hàn - 7

Ảnh: Đặc công lặn tìm nạn nhân vụ chìm tàu sông Hàn - 8

Ảnh: Đặc công lặn tìm nạn nhân vụ chìm tàu sông Hàn - 9

Ảnh: Đặc công lặn tìm nạn nhân vụ chìm tàu sông Hàn - 10

Theo Tấn Tài (Pháp Luật TPHCM)
sự kiện Chìm tàu du lịch trên sông Hàn
Báo lỗi nội dung