Ảnh: Bệnh viện ở Sài Gòn ngập như bể bơi sau trận mưa như trút nước

Thứ Ba, ngày 25/05/2021 15:40 PM (GMT+7)

Nhiều người dân không khỏi rùng mình khi chứng kiến cảnh nước bao vây Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, TP.HCM sau cơn mưa lớn. Nhiều khu vực trong bệnh nước nước ngập gần 1m, các y bác sĩ và người bệnh phải “bơi” khi di chuyển.

Sự kiện: Tin ngắn

Ảnh: Bệnh viện ở Sài Gòn ngập như bể bơi sau trận mưa như trút nước - 1

Sáng 25/5, cơn mưa lớn kéo dài từ sáng đến trưa khiến nhiều tuyến đường, khu vực ở TP.HCM bị ngập sâu trong nước.

Ảnh: Bệnh viện ở Sài Gòn ngập như bể bơi sau trận mưa như trút nước - 2

Tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn trên đường Bà Triệu (huyện Hóc Môn) nước ngập như sông

Ảnh: Bệnh viện ở Sài Gòn ngập như bể bơi sau trận mưa như trút nước - 3

Trước khu vực cấp cứu của bệnh viện, nước ngập sâu, nhiều xe ra vào chết máy. Nhiều người bì bõm lội nước để đưa bệnh nhân vào cấp cứu. Tại khu vực bãi xe của bệnh viện, nước ngập lênh láng, bốc mùi hôi tanh

Ảnh: Bệnh viện ở Sài Gòn ngập như bể bơi sau trận mưa như trút nước - 4

Nước mưa trộn lẫn nước cống hôi thối, tràn vào khuôn viên bệnh viện khiến người dân và đội ngũ y bác sĩ gặp nhiều vất vả. Nhiều người dân lần đầu chứng kiến cảnh bệnh viện ngập như bể bơi không khỏi ngán ngẩm, rùng mình. “Thật tình tôi không nghĩ bệnh viện nước mưa gây ngập mênh mông như thế này. Tôi bị sốc khi chứng kiến việc đi khám chữa bệnh phải “bơi” trong nước bẩn”, anh Nguyễn Tư Hoàng ngụ Hóc Môn chia sẻ.

Ảnh: Bệnh viện ở Sài Gòn ngập như bể bơi sau trận mưa như trút nước - 5

Người dân khi đến khám, chữa bệnh phải “bơi” trong nước ngập bốc mùi hôi thối. Dân địa phương cho biết, tình trạng mưa lớn gây ngập nước ở khu vực bệnh viện diễn ra như cơm bữa. Nguyên nhân là do đoạn đường Bà Triệu khoảng hơn 100 mét trước Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn là vùng trũng, hệ thống thoát nước đã cũ, không đáp ứng được việc tiêu thoát trong một thời gian ngắn, nên khi mưa lớn là ngập. 

Ảnh: Bệnh viện ở Sài Gòn ngập như bể bơi sau trận mưa như trút nước - 6

Sau cơn mưa, nước từ ngoài khuôn viên đến các khoa trong bệnh viện đều ngập lênh láng. Có nơi nước ngập quá đầu gối khiến việc thăm khám, cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân gặp khó khăn.

Ảnh: Bệnh viện ở Sài Gòn ngập như bể bơi sau trận mưa như trút nước - 7

Làm việc trong điều kiện “mùa nước nổi” nên các y bác sĩ, điều dưỡng trong bệnh viện phải mang ủng, hoặc xắn quần lên khỏi đầu gối, lội nước bì bõm tiếp nhận bệnh nhân vào cấp cứu và xử lý các thủ tục thăm khám.

Ảnh: Bệnh viện ở Sài Gòn ngập như bể bơi sau trận mưa như trút nước - 8

Trong sáng nay, các trường hợp được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện đều được nhân viên của bệnh viện đẩy đi trong dòng nước để vào khu vực khoa cấp cứu.

Ảnh: Bệnh viện ở Sài Gòn ngập như bể bơi sau trận mưa như trút nước - 9

Tất cả các hoạt động thăm khám, cấp cứu trong bệnh viện đều phải “bơi” trong nước bẩn. Theo lãnh đạo bệnh viện, để đề phòng chập điện gây tai nạn cho bệnh nhân đến khám hoặc mất điện ở khu vực khám bệnh cần điện 24/24, bệnh viện chỉ còn cách xử lý kéo dây điện, máy móc lên cao. Các bệnh nhân cấp cứu sau khi xử trí sơ cứu ban đầu đều được chuyển vào bên trong khu nội trú.

Ảnh: Bệnh viện ở Sài Gòn ngập như bể bơi sau trận mưa như trút nước - 10

“Mấy năm nay, mỗi khi mưa lớn kéo dài là khoa cấp cứu bệnh viện bị ngập, khi đó bệnh nhân cũng như người nhà bệnh nhân, cả các y bác sĩ đều vất vả”, một bảo vệ tại bệnh viện này chia sẻ.

Ảnh: Bệnh viện ở Sài Gòn ngập như bể bơi sau trận mưa như trút nước - 11

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn cho biết, mưa lớn kéo dài trong sáng nay khiến nhiều khu vực của bệnh viện bị ngập sâu khiến việc tiếp nhận thăm khám, cấp cứu, điều trị cho người bệnh gặp nhiều khó khăn.

Dự án xây dựng mới Bệnh viện Hóc Môn được UBND TP phê duyệt ngày 31/10/2018; xây dựng trên diện tích khu đất 44.395 m2, hạ tầng kỹ thuật đáp ứng 1.000 giường và quy mô nội trú (giai đoạn 1) 500 giường; tổng diện tích sàn xây dựng là 72.880,23 m2, tổng mức đầu tư 1.894 tỉ đồng.

Dự án Bệnh viện Hóc Môn dự kiến sẽ khởi công vào quý 1/2020 sau đó dời vào quý 3/2020 và đến ngày 20/1/2021 mới khởi công. Dự kiến năm 2023 đưa vào khai thác sử dụng.

Nguồn: http://danviet.vn/anh-benh-vien-o-sai-gon-ngap-nhu-be-boi-sau-tran-mua-nhu-trut-nuoc-50202125515416128.htm

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)